สตูล-ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ลงพื้นที่บ้านวังนาใน ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู มอบเครื่องอุปโภค – บริโภค ให้กับครอบครัวของเด็กชายวัย 8 ขวบ (ชมคลิป)

สตูล-ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ลงพื้นที่บ้านวังนาใน ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู มอบเครื่องอุปโภค – บริโภค ให้กับครอบครัวของเด็กชายวัย 8 ขวบ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=1fd2Mnds1p4[/embedyt]

 

วันนี้ 7 มกราคม 2565 เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ที่ผ่านมานายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล / ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของที่จำเป็นให้กับครอบครัวของเด็กที่ลื่นตกน้ำ ที่หมู่ที่ 10 บ้านวังนาใน ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู จังหวัดสตูล พร้อมให้กำลังใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัย,หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือเกาะหลีเป๊ะ/สถานีเรือละงู จัดกำลังพลพร้อมเรือยาง ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการพิเศษ นก.กมต.ศรชล.ภาค 3,กู้ภัยบนผิวน้ำจากหลายจังหวัด ทั้ง จากจังหวัดตรัง พัทลุง นครศรีธรรมราช รวมหลายหน่วยงานซึ่งได้เข้าสมทบกำลังช่วยชุดมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจังหวัดสตูล ที่ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้


ทั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 3 มกราคม 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในพื้นที่ หมู่ที่ 10 บ้านวังนาใน ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู จังหวัดสตูล มีเด็กชายวัย 8 ขวบ ชื่อด.ช.พงศพัศ ขำกิ้ม อายุ 8 ปี ชื่อเล่นน้องปลื้ม เป็นบุตรชายของนายจำ ขำกิ้ม ได้ไปเล่นน้ำ และลื่นตกน้ำซึ่งมีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง และมีความขุ่น มองเห็นได้เพียงระยะใกล้ ประกอบกับใต้น้ำมีรากไม่และโขดหินจำนวนมากจึงทำให้น้องปลื้มจมไปกับน้ำต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าน้องจมน้ำทางเจ้าหน้าที่จึงระดมค้นหาน้องปลื้มจนถึง วันนี้ 6 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 13.15 น. ได้เจอร่างของน้อง ซึ่งเลยจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร


ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยฯ ที่ร่วมด้วยช่วยกันจนภารกิจสำเร็จลุล่วง และสามารถค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตจนเจอ และเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวของผู้สูญเสียในครั้งนี้ พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวด้วย ขณะเดียวกันเหล่ากาชาดจ.สตูล ได้ร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นและเงินให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยเช่นกันหลังจากนี้ทางครอบครัวจะดำเนินการตามพิธีศาสนาต่อไป

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

 

Related posts