นครนายก เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานที่ก่อสร้างของ วท.พณิชยการนครนายก คาดว่าชาวบ้านจุดไฟไล่ดักหนู (ชมคลิป)

เหตุเพลิงไหม้สถานที่ก่อสร้างแผนกช่างยนต์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการนครนายกโชคดีมีคนเห็น
ควันไฟรีบแจ้งรถดับเพลิงในพื้นที่เข้าระงับเหตุได้ทัน คาดว่ามีชาวบ้านจุดไฟไล่ดักหนู

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=HCnxnlSi-YE[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 6 มกราคม 2565 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุไฟไหม้สถานที่ก่อสร้างแผนกช่างยนต์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการนครนายก (วัดศรีเมือง) ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก จึงรีบประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บ้านใหญ่และเทศบาลเมืองนครนายกพร้อมกู้ภัยสว่างอริยะนครนายกเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นอาการชั้นเดียวมีกลุ่มควันไฟมาจากด้านหลังของอาคารเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำ 2 คัน ระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงก็สงบลงจากการตรวจสอบพบเพลิงไหม้ลามทุ่งมาจากทุ่งหญ้าด้านหลังของอาคารพัดเข้ามาในส่วนของห้องน้ำของตัวอาคารทั้ง 4 ห้องน้ำได้รับความเสียหายทั้งหมด


จากการสอบถามนายเฉลิมชัย เล็กแจ่ม อาจารย์แผนกช่างยนต์ของวิทยาลัยได้เล่าให้ฟังว่าที่นี่เปิดเป็นแผนกช่างยนต์ของวิทยาลัยแต่ตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างไม่ได้มีใครคอยเฝ้าตัวอาคารและสิ่งของต่างๆในสถานที่นี้ ตอนเกิดเหตุมีคนโทรไปแจ้งจึงได้รีบมาเปิดประตูรั้วให้และดูจากการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากชาวบ้านออกมาดักหนูแล้วอาจใช้เหยื่อเป็นขี้ไต จุดเพื่อเป็นกับดักล่อให้หนูวิ่งเข้ากรงเพราะในที่เกิดเหตุพบกรงดักหนูจำนวนหลายอันถูกไฟไหม้อยู่ด้านหลังของอาคาร

เบื้องต้นมีทรัพย์สินที่เสียหายบริเวณห้องน้ำเป็นประตูห้องน้ำและผนังหลังคาที่ถูกไฟไหม้ มูลค่าความเสียหายยังไม่ทราบส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการจุดขี้ไตดักหนูของชาวบ้านคงต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครนายกเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts