ระยอง แตกแล้ว พบผู้ป่วยเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน 2 รายแรกเป็นพนักงานโรงงาน ชาย-หญิง จ่อพบเพิ่มรอผลตรวจ DNA ยืนยันอีก 4 ราย

ระยอง แตกแล้ว พบผู้ป่วยเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน 2 รายแรกเป็นพนักงานโรงงาน ชาย-หญิง จ่อพบเพิ่มรอผลตรวจ DNA ยืนยันอีก 4 ราย

 

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์โควิด-19 จังหวัดระยอง โดย นพ.ประดิษฐ์ ปฐวีศรีสุธา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง แถลงข่าวสถานการ์โควิด-19 จังหวัดระยอง โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดระยอง ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จำนวน 2 ราย เป็นจังหวัดที่ 34 ของประเทศ รายแรกเป็นผู้ป่วยเพศชาย อายุ 21 ปี ทำงานบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง โดยพบว่ามีการไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิท เริ่มมีอาการเจ็บป่วย

ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และตรวจพบว่าเป็นสายพันธุ์โอมิครอน มีผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 27 คน เป็นเพื่อนร่วมงาน 10 คน เพื่อนร่วมกิจกรรม 13 มีผู้ร่วมนั่งรถตู้ 4 คน นำเข้าสถานกักกันตัวเรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกรายเป็นเพศหญิง อายุ 27 ปี ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งที่ อ.นิคมพัฒนา โดยมีแฟนทำงานอยู่ที่ประเทศอิสราเอลแต่ไม่เจอกันนานแล้ว มีอาการป่วย จึงไปตรวจพบเป็นโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

โดยมีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 24 คน ปัจจุบันผู้ป่วยทั้ง 2 ราย มีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย และมีน้ำมูก โดยได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 ชิโนฟาร์ม 2 เข็มทั้ง 2 คน มาแล้ว อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า กำลังรอผลตรวจวิเคราะห์ DNA Sequencing อีก 4 ราย คาดว่าจะติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนแน่ๆ ทั้ง 4 ราย นอกจากนี้คาดว่าน่าจะพบเพิ่มอีกหลายคนตามมาด้วย

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts