พิจิตร-นายก อบจ.พิจิตรตั้งรางวัล 2 แสน ล่าคนร้ายลอบเผารถแบ็กโฮมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

พิจิตร-นายก อบจ.พิจิตรตั้งรางวัล 2 แสน ล่าคนร้ายลอบเผารถแบ็กโฮมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

 


เมืองชาละวันเดือดคนร้ายลักลอบจุดไฟเผารถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร ที่ไปทำงานช่วยเหลือชาวบ้าน นายก อบจ.พิจิตร ตั้งเงินรางวัล 2 แสนบาท สำหรับผู้ชี้เบาะแสคนร้าย ตำรวจยังมืดแปดด้าน เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุอยู่ไกลปืนเที่ยงไร้บ้านคนจึงทำให้หาพยานหลักฐานด้วยความยากลำบาก แต่ทุกฝ่ายมั่นใจตำรวจพิจิตรน่าจะหาตัวคนร้ายได้ในเร็ววันนี้ ชาวบ้านวิจารณ์กันแซ่ด พิจิตรเป็นเมืองสงบไม่เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้มาก่อนเคยเห็นแต่ข่าว3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่นึกว่าจะเกิดขึ้น ซึ่งคาดเดาว่าน่าจะเกิดจากปมการเมืองของฝ่ายตรงข้าม หรือ อาจเกิดจากผู้เสียผลประโยชน์ทางธุรกิจ


วันที่ 20 ธันวาคม 2564 พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร , นายพิศ วิริยะอารีธรรม ประธานสภา อบจ.พิจิตร ลงพื้นที่ไปที่บริเวณกลางทุ่งนาหมู่ 8 ต.กำแพงดิน อ.สามง่าม จ.พิจิตร เพื่อดูที่เกิดเหตุรถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร ยี่ห้อโคมัสสุ รุ่น 8 หมายเลขทะเบียน พจ.ตค. 3474 มูลค่า 4 ล้านกว่าบาท ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ร้องขอผ่านไปยัง นายสุภโชค ศิลปคุณ นายอำเภอสามง่าม เพื่อขอเครื่องจักรให้มาช่วยกำจัดวัชพืชสองข้างทางของถนนเลียบแม่น้ำยม

โดยมี นายสนั่นศิลป์ บำรุง พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดหนัก ของ อบจ.พิจิตรเป็นคนขับรถแบ็กโฮคันดังกล่าว ซึ่งลงพื้นที่ทำงานในบริเวณดังกล่าวประมาณ 5-6 วันที่ผ่านมา ซึ่ง นายสนั่นศิลป์ คนขับรถแบ็กโฮ เล่าว่า วันก่อนเกิดเหตุทำงานเสร็จตอนเย็นก็เอารถมาจอดที่จุดดังกล่าว และได้ไปแจ้งกับ นายพิพัฒน์ อินทร์สุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.กำแพงดิน อ.สามง่าม ว่าฝากดูแลรถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร ด้วย ซึ่งผู้ใหญ่บ้านก็ไปบอกฝากกับเจ้าของนาอีกด้วยเช่นกัน แต่จุดดังกล่าวไม่มีบ้านคน ไม่มีไฟฟ้า จึงทำให้รถคันดังกล่าวจอดอยู่ริมทุ่งนา

นายสนั่นศิลป์ คนขับรถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร พอตอนเช้าเวลาประมาณ 07.45 น. ก็เดินทางมาที่รถเพื่อจะปฎิบัติงานต่อไปก็พบว่ารถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร ถูกคนร้ายลักลอบเผาเสียหายหมดทั้งคัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งไปยังผู้บังคับบัญชาและเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สิโรจน์ เพชรดี พนักงานสอบสวน ร้อยเวร สภ.สามง่าม ซึ่งได้ลงพื้นที่มาดูที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.ท.สุญชัย อินทร์ทอง สารวัตรสืบสวน สภ.สามง่าม และ นายสุภโชค ศิลปคุณ นายอำเภอสามง่าม ซึ่งก็ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ได้ตั้งสมมุติฐานว่าเกิดจากเหตุใดกันแน่คงต้องขอเวลาให้ตำรวจสืบหาเบาะแสก่อนจึงจะพูดได้

ผู้สื่อข่าวดูที่จุดเกิดเหตุพบว่า รถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร ที่ถูกเผาครั้งนี้ รถเสียหายทั้งคัน ที่บริเวณใต้ท้องรถพบซากของยางรถยนต์ที่ถูกจุดไฟเผา เพื่อเผารถแบ็กโฮ อีกทั้งบริเวณข้างเคียงจุดเกิดเหตุก็พบรอยดอกยางของรถยนต์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่ขับรถบรรทุกยางรถยนต์เพื่อมาใช้เป็นหัวเชื้อในการจุดไฟเผารถแบ็กโฮของ อบจ.พิจิตร ในครั้งนี้ ซึ่งคงต้องรอตำรวจวิทยาการมาดำเนินการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ล่าสุด พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร ได้ประกาศว่าขอตั้งเงินรางวัล 2 แสนบาท สำหรับผู้ที่ชี้เบาะแสในการจับกุมคนร้ายรายนี้อีกด้วย

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts