ยะลา-เบตง พ่อค้ายามึน ขายยาให้ ตชด. ชุดยาเสพติด (ชมคลิป)

เบตง พ่อค้ายามึน นึกว่าเป็นวัยรุ่นขี้ยา ไม่รู้เป็น ตชด. ชุดป้องกันปราบปรามยาเสพติด เลยขายยาบ้าให้ ถูกรวบ คาห้องน้ำปั้มน้ำมัน

วันที่ 16 ธ.ค.64 ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรเนียม หัวหน้าชุดปฏิบัติการการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 ได้รับแจ้งจาก ส.ต.ต.กวินท์ เกื้อสังข์ ผบ.หมู่ กก.ตชด.44 ว่า เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกับเพื่อนตำรวจ ขี่รถจักรยานยนต์ออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้พบกับวัยรุ่นในพื้นที่ และมีการพูดคุยทำความรู้จักกัน วัยรุ่นคนดังกล่าวไม่ทราบว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เสนอขายยาบ้าให้กับตน จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 รับทราบ พร้อมทั้งประสาน นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นายปัจฉิมณรงค์ ปัจจิมเพ็ชร ปลัดป้องกันอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ชป.เอราวัณ) ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ ตชด.445 , ฉก.ตชด.44 , อส.อำเภอเบตง วางแผนเข้าทำการจับกุม


โดยให้ ส.ต.ต.กวินท์ ติดต่อไปทางไลน์ ขอซื้อยาบ้าจำนวน 30 เม็ด นัดส่งที่บริเวณห้องน้ำ ปั้มน้ำมัน ปตท. ทางเข้าเมืองเบตง และให้ส.ต.ต.กวินท์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอำพลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบอีก 1 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ไปคอยที่บริเวณปั้มน้ำมัน เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายธีรวัต จันทะชิด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/28 ม.2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน กพม 614 นราธิวาส นำยาบ้ามาส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่แอบซุ่มดูอยู่บริเวณรอบจึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 36 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และได้นำตัวมาสอบที่ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่445


จากการสอบสวนเบื้องต้น รับสารภาพว่า มีอาชีพกรีดยางพารา ขายยาบ้าเป็นครั้งแรก ปกติก็เสพยาบ้าอยู่แล้ว พึ่งรู้จักกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเข้าใจว่าเป็นวัยรุ่นเล่นยาทั่วไป เลยไปเอายาบ้ามาเสนอขายให้ จนมาโดนจับกุม เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts