พิธีบวงสรวงหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย องค์ที่ 98 ประดิษฐาน ณ สำนักสงฆ์พระพุทธบาทคีรีศรีสุทโธ จ.กาญจนบุรี (ชมคลิป)

พิธีบวงสรวงหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย องค์ที่ 98 ประดิษฐาน ณ สำนักสงฆ์พระพุทธบาทคีรีศรีสุทโธ จ.กาญจนบุรี

 

พระครูปลัดกุศล เขมวีโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์พระพุทธบาทคีรีศรีสุทโธ ประธานฝ่ายสงฆ์ประกอบพิธีบวงสรวงหล่อพระพุทธรูปปางมารวิชัย องค์ที่ 98 หน้าตัก 2.5 เมตร สูง 4 เมตร โดยมี นายจิรศักดิ์ – นางปุญชรัสมิ์ ประยูรคำ และครอบครัว เป็นเจ้าภาพสร้างถวายฯ ณ สำนักสงฆ์พระพุทธบาทคีรีศรีสุทโธ ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 21 พ.ย.64 ที่ผ่านมา

เพื่อเป็นที่กราบไหว้และสักการะบูชา แด่เทพเทวาและมนุษย์ได้มากราบไหว้ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวท่านและครอบครัว ภายในพิธีฯ มีคณะศิษย์พระครูปลัดกุศลฯ สาธุชนทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ได้เดินมาร่วมทำบุญและจัดตั้งโรงทานอาหาร /เครื่องดื่ม บริการประชาชนมาที่มาร่วมพิธีบวงสรวงหล่อพระพุทธรูปฯ ได้ทานกันตลอดงานบุญ

สำหรับพิธีบวงสรวงหล่อพระพุทธรูป องค์ที่ 99 กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 บนพื้นที่เหมาะสมไว้ให้นักสร้างบารมี บุญใหญ่นี้ มีอานิสงส์มาก จึงขอเชิญชวนสาธุชนทั้งหลายร่วมกำลังร่วมพลังศรัทธาทำบุญสร้างกุศลใหญ่ ฝากไว้ในแผ่นดิน

และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระพุทธรูป จำนวน 500 พระองค์ ประดิษฐาน ณ สำนักสงฆ์พระพุทธบาทคีรีศรีสุทโธ ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่แผ่นดินไทยตราบนานเท่านาน ท่านใดมีความประสงค์ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพ ติดต่อสอบถามได้ที่ คุณวิไล แว่นใหญ่ โทร 061 423 5969

เจนกิจ นัดไธสง รายงาน

Related posts