“ดำรงศักด์-อาจารี”คว้าแชมป์ฟิตเนส “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค”

“ดำรงศักด์-อาจารี”คว้าแชมป์ฟิตเนส “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค”

 


ทัพนักกีฬาทีมชาติกวาดแชมป์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ 2021” ตามโผ เรือโทดำรงศักดิ์ สร้อยศรี แชมป์โลก 5 สมัย คว้าแชมป์ฟิตเนสชายเป็นสมัยที่ 4 เช่นเดียวกับพันจ่าอากาศตรีหญิงอาจารี แท่นทรัพย์ ส่วน สาคร สุขสวัสดิ์ คืนสังเวียนแข่ง ได้แชมป์แอธเลติคฟิสิคชาย ความสูง ไม่เกิน 170 ซม.เป็นสมัยที่ 3


การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ 2021” ที่ศูนย์การค้ารอยัลการเด้นพลาซ่า เมืองพัทยา ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 พ.ย.เป็นการเปิดฉากการแข่งขันวันแรก โดยมี นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, นายมงคล จันทรคณา ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลศูนย์การค้ารอยัลการเด้นพลาซ่า, นายภูมิวรินทร์ ชุณหะวงศ์วะริศ ที่ปรึกษาประธานวุฒิสภา และ นายธันปวัฒน์ เตชะภูวดลวิทิต ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสฯ


นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ถือเป็นโอกาสดีที่เราได้กลับมาจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกาย รายการนึ้อีกครั้งหลังจากเลื่อนมาจากเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพราะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งน่าเสียดายที่เราไม่สามารถจัดการแข่งขันประเภทข้ามเพศได้เนื่องจากปัญหาบางประการทำให้นักกีฬาไม่สามารถเก็บตัวฝึกซ้อมได้จึงทำให้ต้องเลื่อนรุ่นนี้ไปแข่งในปีหน้า และจะถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจ


“สำหรับหลังจากอัดอั้นกันมานานทำให้ปีนี้นักกีฬาเรามีความกระหายอยากจะหวนกลับสู่เวทีการแข่งขันอีกครั้ง โดยเฉพาะนักกีฬาทีมชาติหลายคนที่อาศัยเวทีนี้เพื่อกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้ง”
สำหรับวันแรก มีการแข่งขันทั้งหมด 9 ประเภท มีผลดังนี้


แอธเลติคฟิสิคชาย ความสูง ไม่เกิน 170 ซม.แชมป์ตกเป็นของ สาคร สุขสวัสดิ์ นักกีฬาทีมชาติ แชมป์เก่าเมื่อปี 61 และ 62 คว้าแชมป์สมัยที่ 3 ได้สำเร็จ ที่ 2 จักรินทร์ บุญลาภ ที่ 3 มงคล พวงกุลอุทัย ที่ 4 แกล้วกล้า กองแก้ว ที่ 5 พลวัตรชัย เสนใหม่
สาคร สุขสวัสดิ์ เปิดเผยว่า ผมพักการแข่งขันไป 1 ปี เพิ่งกลับมาแข่งขันในรายการนี้ เป็นรายการแรก เพื่อหวังที่จะกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งให้ได้ ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พักร่างกายไปเป็นพ่อค้าขายของออนไลน์
แอธเลติคฟิสิคชาย ความสูง ไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 พงศ์ ผาลา ที่ 2 จารุวิทย์ ศรีวิชัย ที่ 3 ธนโชติ ทวีวัฒนะกิจบวร ที่ 4 สุเมธี กรณกิจโกวิท ที่ 5 โกวิท วีรกิจมหานนท์


พงศ์ ผาลา เปิดเผยว่า ลงแข่งเพาะกายครั้งแรก ที่พัทยา ในรายการมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2014 และลงแข่งรายการนี้มาตลอด แต่ตกรอบคัดเลือกมาตลอด 5 ครั้ง ทำให้ฝังใจกับรายการนี้ ว่าจะต้องทำให้ดีที่สุด มีเวลา 7 สัปดาห์ในการฝึกซ้อมในที่สุดก็ล้างอาถรรพณ์สามารถคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรก
ฟิตเนส ชาย รุ่นทั่วไป ที่ 1 เรือโทดำรงศักดิ์ สร้อยศรี นักกีฬาทีมชาติดีกรี แชมป์โลก 5 สมัย คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 4 ที่ 2 พรชัย ธรรมสังวาลย์ ที่ 3 ภคภณ จรรยา ที่ 4 กิตติพงษ์ จ้อยแก้ว ที่ 5 ณัฐวัตร ธัญญะเจริญ
ฟิตเนส หญิง รุ่นทั่วไป ที่ 1 พันจ่าอากาศตรีหญิงอาจารี แท่นทรัพย์ ทีมชาติแชมป์โลก ปี 2015 และแชมป์เอเชีย ปี 2018 ที่ 2 ธีรนุช ประเสริฐอวยชัย ที่ 3 นนฐกร สุขมีศรี
แอธเลติคฟิสิคชาย ความสูง เกิน 175 ซม.ที่ 1 ไซ เซ็ง ออน (เมียนมา) ที่ 2 จักรพันธ์ อารีมิตร ที่ 3 นาคีบ อุบลาห์ (ปากีสถาน) ที่ 4 พีรวัฒน์ ดีใหม่ ที่ 5 อุฤทธิ์ มะลิวงศ์
โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นมาสเตอร์ อายุ 30 ปี ขึ้นไป ที่ 1 มานิดา จันทร์ลักษณ์ ที่ 2 จิตตวดี จักษุชีวินนิมิต ที่ 3 ร่มฉัตร ศรีสุวรรณ ที่ 4 ถิรดา ค้าขึ้น ที่ 5 นิธีราฤดี ภาตะนันท์
สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม.ที่ 1 ศุภากร ดิษฐ์รักษ์ ที่ 2 จักรินทร์ จันทร์ลักษณ์ ที่ 3 ทวีศักดิ์ ไชยแดง ที่ 4 อิสราวุฒ กำพุฒ ที่ 5 กษิตินาถ ภักดิ์ไสย์
สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 ธนกฤต ตันเสถียร ที่ 2 ธวัชชัย แสนจำหน่าย ที่ 3 ภัสรพงค์ บุณยมานนท์ ที่ 4 ศรันย์ฤทธิ์ แกล้วกล้า ที่ 5 จักรินทร์ ทิพย์เนตร
สปอร์ตฟิสิคชาย ความสูงเกิน 175 ซม.ที่ 1 อนุรักษ์ สุวรรณโชติ ที่ 2 พีระวัฒน์ วิเชียรรักษ์ ที่ 3 กิตติธัช ปัญญาปรุ ที่ 4 ก้องภพ เฉลิมมุข ที่ 5 ภาสวิชญ์ สุโภภาค

Related posts