#สุรินทร์#มิติใหม่ วัดเมืองช้างมอบของขลัง!!! เป็นน้ำพริกสะเดาหวาน แทนพระเหรียญ เพื่อความอิ่ม อร่อย เป็นสุข ที่ได้ทำบุญในพิธีบวงสรวงไม้มงคล เพื่อแกะสลักเป็นพระพุทธรูป ประประธานประจำโบสถ์วัดหนองคูพัฒนา

#สุรินทร์#มิติใหม่ วัดเมืองช้างมอบของขลัง!!! เป็นน้ำพริกสะเดาหวาน แทนพระเหรียญ เพื่อความอิ่ม อร่อย เป็นสุข ที่ได้ทำบุญในพิธีบวงสรวงไม้มงคล เพื่อแกะสลักเป็นพระพุทธรูป ประประธานประจำโบสถ์วัดหนองคูพัฒนา

 


ที่วัดหนองคูพัฒนา นายธาตรี สิริรุ่งวณิช นายอำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส จุดเทียนชัยฝ่ายซ้าย เครื่องบวงสรวง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในงานพิธีบวงสรวงไม้มงคล เพื่อใช้แกะสลัก เป็นพระพุทธรูป เพระประธาน ปางมารวิชัย เพื่อประดิษฐานประจำโบสถ์วัดหนองคูพัฒนา บ้านหนองคูพัฒนา หมู่ที่ 13 ตำบลขอนแตก อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ โดยภายในงานมี พระครูพิทักษ์สังฆกิจ เจ้าคณะอำเภอสังขะเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ได้จุดเทียนชัยมงคล ฝ่ายขวา เริ่มพิธีเจริญศีลภาวนา

โดยการจัดงานเป็นการจัดงานแบบนิวนอร์มอล รักษาระยะห่าง แม้แต่วิธีการพรหมน้ำมนต์เพื่อความเป็นศิริมงคลให้แก่ญาติโยม ทางวัดยังได้เปลี่ยนเป็นการโปรยดอกไม้ให้แก่ญาติโยมแทน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ หรือการเกิดคัตเตอร์ใหม่ ของโรคโควิด -19 จากนั้น พระปลัดศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา ได้แจกของขลังแก่ศิษย์ญานุศิษย์ ญาติโยม ที่เข้าร่วมงาน เป็น น้ำพริก สะเดาหวาน อาหารขึ้นชื่อ ของเมืองสุรินทร์ โดยหลวงพ่อปลัดศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา กล่าวบอกว่า ปกติหลังเสร็จงานพิธีต่างๆ ส่วนใหญ่ทางวัดมักจะแจกวัตถุมงคลเป็นพระเหรียญ หรือไม่ก็ตะกุด แต่เนื่องจากตนเห็นว่าช่วงนี้ เป็นช่วงเกี่ยวข้าว ชาวบ้านก็จะมีข้าวใหม่มาไว้ฉันฑ์

ตนจึงคิดว่า การมอบของที่ระลึก เป็นอาหารให้กับญาติโยม ถือว่าเป็นการช่วยเหลือ และยังได้กินของอร่อยอีกด้วย ทั้งนี้ไม้มงคล ที่ทำการบรวงสรวง นี้เป็นไม้ประดู่ ลำต้นขนาด 5 คนโอบ โดยทางวัดจะใช้ช่างมีฝีมือมาแกะสลักเป็นพระพุทธรูป ขนาดหน้าตักกว้าง 4 เมตร สูง 7 เมตร 19 เซนติเมตร โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี 6 เดือน ในการแกะสลักไม้พระพุทธรูปองค์นี้ หากผู้มีจิตศรัทธา จะร่วมสมทบทุน หรือร่วมบริจาคไม้ประดู่ สามารถสมทบทุนได้ที่วัดหนองคูพัฒนา ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 045 3749 843 ชื่อบัญชี พระศรี คำเสียง

ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

Related posts