มุกดาหาร #โจ๋เมืองมุกฯเดือด คว้าเก้าอี้-ขวดน้ำ ขว้างกันอุตลุดในงานลอยกระทงเปิดเมือง คนร่วมงานวิ่งหลบลูกหลงวุ่น เจ้าหน้าที่ระงับเหตุสงบ

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #โจ๋เมืองมุกฯเดือด คว้าเก้าอี้-ขวดน้ำ ขว้างกันอุตลุดในงานลอยกระทงเปิดเมือง คนร่วมงานวิ่งหลบลูกหลงวุ่น เจ้าหน้าที่ระงับเหตุสงบ


……………………………………………
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23.00 น ณ บริเวณการจัดงานลอยกระทงเปิดเมืองมุกมุกดาหาร โดยภายในงานมีมหกรรมคอนเสิร์ตสุดมันส์ ดังนั้นจึงมีผู้มาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก จึงเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในงานคอนเสิร์ต ซึ่งขณะทำการแสดงอยู่นั้น กลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคน ที่เต้นอยู่บริเวณหน้าเวทีคอนเสิร์ต ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างชุลมุน โดยใช้เก้าอี้-ขวดน้ำ ขว้างปาใส่กันอย่างดุเดือด ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานต่างพากันวิ่งหลบ กลัวโดนลูกหลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์ ได้เข้าควบคุมสถานการณ์จนสงบ คอนเสิร์ตก็ได้เริ่มทำการแสดงต่อ พอสักพักก็ทะเลาะวิวาทกันอีกบริเวณข้างเวที จนกระทั่งเวลา 24.00 น เจ้าหน้าที่ก็ขอให้หยุดทำการแสดง ถึงเวลาส่งแขกกลับบ้าน วัยรุ่นกลุ่มเดิมก็ไล่ตีกัน ออกมาบริเวณด้านนอกเวที เจ้าหน้าที่ตามออกมาระงับเหตุสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้1ราย นอกนั้นก็วิ่งหนีกันไปคนละทิศคนละทาง โดยหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุ ไปสงบสติอารมณ์ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในงานลอยกระทงเปิดเมืองมุกดาหาร โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. 64 ในตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และคืนเกิดเหตุเป็นคืนสุดท้ายของงานมีการแสดงคอนเสิร์ตสุดมันส์ของวง “บ่ไฮโซ” บุ๊ค ศุภกาญจน์ ดังนั้นจึงมีผู้มาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก และมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ถึงความไม่ปลอดภัยของผู้มาร่วมงาน และประนามกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท พร้อมอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัว ผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างและทำลายงานให้เสียหายอีก
***************************************


ภาพ/ข่าว พวงเพชร-สุรศักดิ์-เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร 092-5259-777

Related posts