นรข.นครพนม ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด พร้อมไอช์ ขยายผลตามล่าแก๊งยาบ้าข้ามชาติ (ชมคลิป)

นรข.นครพนม ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด พร้อมไอช์ ขยายผลตามล่าแก๊งยาบ้าข้ามชาติ

 

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พล.ร.ต.สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง น.อ.พรภิรมย์ ยศบุญ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม พ.ต.อ.จตุรงค์ มหิทธิโชติ ผู้กำกับสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พ.ต.อ.หญิง จิรนันท์ ธนะสิงห์ ผู้กำกับพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครพนม พ.ต.ท.ฌานนท์ เนื่องกัลยา รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ท่าอุเทน พ.อ.เถลิงศักดิ์ มูลประดับ เสนาธิการ มทบ. 210 นายยุทธพงษ์ มีศรี ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอท่าอุเทน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดบาบ้า จำนวน 246,164 เม็ดและยาไอซ์ นำหนักประมาณ 10.06 กรัม ที่ตรวจยึดได้ ภายหลังได้รับแจ้งข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดในพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านท่าดอกแก้ว ตำบลท่าจำปา อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ได้มีการบูรณาการหน่วยงานฝ่ายความมั่นคง ร่วมตรวจสอบข่าวพร้อมจัดชุดลาดตระเวน ทั้งทางบกและทางน้ำเข้าตรวจสอบพื้นที่ กระทั่งเวลาประมาณ 18:53 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องกลางคืนตรวจพบเรือต้องสงสัยแล่นลอยลำมาจากบริเวณกลางแม่น้ำทางด้านทิศใต้ จากนั้นไหลเข้าไปจอดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านท่าดอกแก้ว ห่างจากจุดลาดตระเวนที่ดักซุ่มอยู่ประมาณ 300 เมตร เมื่อเรือจอดนิ่งชายฉกรรจ์ที่มากับเรือ 2 คน ได้แบบวัตถุต้องสงสัยลงจากเรือมาทิ้งไว้ที่ริมแม่น้ำโขง เมื่อชุดลาดตระเวนเห็นดังนั้นจึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าทำการตรวจสอบ ปรากฏว่าเมื่อได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ชายฉกรรจ์ก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางแล้ววิ่งหลบหนี จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อสกัดกั้น แต่ชายฉกรรจ์ทั้งสองก็ได้อาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เมื่อเหตุการณ์สงบเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่พบถุงกระสอบ จำนวน 2 กระสอบ ที่ภายในบรรจุยาบ้าและยาไอช์วางอยู่จึงได้ร่วมกันทำบันทึกตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐานพร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โดยในโอกาสนี้ทาง สภ. ท่าอุเทน ยังได้มีการชี้แจงถึงการขยายผลเบื้องต้นหลังจากที่เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา นรข. และหน่วยความมั่นคงจังหวัดนครพนมได้บูรณาการร่วมกันตรวจยึดกัญชาได้ จำนวน 854 แท่ง/กิโลกรัม พร้อมรถยนต์และเรือลำเลียงว่า เมื่อพนักงานสอบสวนขยายผลจากรถยนต์ของกลางปรากฏว่าชื่อผู้ที่ครอบครองรถยนต์ของกลางเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่มีประวัติเกี่ยวของกับการค้ายาเสพติด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้มีการติดตามสืบสวนสอบสวนขยายผล และจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม รายงาน

Related posts