กระบี่-ครูผวา หนุ่มเมายาสติแตกบุกทำร้ายร่างกายถึง 2 ครั้งด้านตำรวจส่งกำลังคุมเข้มตามหาตัวนำไปรักษา ต้นสังกัดสังปิดข่าวขู่เป็นข่าวมีความผิดทางวินัย

กระบี่-ครูผวา หนุ่มเมายาสติแตกบุกทำร้ายร่างกายถึง 2 ครั้งด้านตำรวจส่งกำลังคุมเข้มตามหาตัวนำไปรักษา ต้นสังกัดสังปิดข่าวขู่เป็นข่าวมีความผิดทางวินัย

 

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 คลิปภาพที่บันทึกเอาไว้ได้ขณะที่นายมงคล ขุนหมอ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 2 บ้านคลองเข้มา ตำบลคลองเข้มา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นผู้ติดยาเสพติดมักจะมีอาการสติแตก ชอบทำร้ายผู้คน และมีบ้านพักอาศัยอยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านคลองเขม้า ตำบลคลองเข้มา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาในโรงเรียน ในขณะที่ครูที่นั่งอยู่หน้าห้องเรียนเห็นต้องรีบเดินหนีเข้าห้องไป เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของตัวเอง นายมงคล จึงได้ขับรถจักรยานยนต์อออกไป จากนั้นไม่นั้นก็ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาอีกครั้ง และครูที่นั่งอยู่ต่างก็เดินเข้าห้องเรียน แต่ขณะเดียวกันได้มีครูคนหนึ่งเดินมา นายมงคล จึงลงจากรถและเข้าไปทำร้ายร่างกายครู แล้วเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขอบออกไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง


ด้านของนายภคตร สุน่าหู ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านคลองเขม้า กล่าวถึงเรื่องที่เปิดขึ้นว่า สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งแรกเข้ามาในโรงเรียนก่อกวนโดยขับรถจักรยานยนต์เข้ามา เหมือนกับว่ามีอะไรในความคิดของเขาผิดไปจากคนที่ปกติ ซึ่งเป็นอาการคนติดยาที่มีความรู้สึกรับไม่ได้กับความเป็นจริงของตัวเอง มันเป็นเหมือนกันคนละคนกันที่อยู่ในสมองของเขา เขาจะพูดแต่เรื่องการแฮกข้อมูลอะไรจนเพ้อไปแล้ว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้มันรุนแรงไปหน่อยคือมาตบครูในโรงเรียนมันทำให้ความรู้สึกของผู้นำในตำบล มันเกิดความรู้สึกที่รับไม่ได้กับเรื่องนี้ บุคคลนี้เป็นคนพ่อแม่อยู่กันคนละที่กัน และเป็นคนที่มีอายุและยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดอยู่ และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจไปแล้ว


โดยทางสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอเหนือคลอง และทางฝ่ายความมั่นคงอำเภอเหนือคลอง รับทราบเรื่องนี้แล้วเข้ามาดำเนินการจับกุมตัวคนที่ก่อเหตุนี้ แต่การดำเนินการยังดำเนินการอะไรไม่ได้เพราะมีข้อกฎหมายที่ว่า ต้องควบคุมหรือว่าให้สิทธิ์กับผู้ต้องหามากไป ด้านการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับครูโรงเรียนบ้านคลองเข้มา ตนในฐานะผู้ใหญ่บ้านได้วางมาตรการ ต้องจับกุมตัวคนที่กระทำผิดมาอบรมสั่งสอน หรือหาวิธีการที่ว่ามันรุนแรงกว่านี้คือ ต้องการล็อคไม่ให้ออกมารบกวนครูและในสถานที่ราชการ ร่วมไปถึงบุคคลทั่วไปในหมู่บ้าน ขณะนี้บุคคลที่ก่อเหตุซึ่งเป็นผู้ติดยาเสพติด ได้ปลดโซออกจากขาและได้หลบหนีไปซ้อนตัวอยู่ตรงไหน โดยวันนี้ตนและนำทีมติดตามจับกุมตัวมาและหาวิธีการว่าจะส่งตัวไปไหน หรือให้เจ้าหน้าที่คิดกันว่าจะทำอย่างไรในขั้นตอนนี้


ทางด้านพันตำรวจเอก ทวีศักดิ์ สุวพิชญ์ภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ให้ข้อมูลว่าเรื่องครูโรงเรียนบ้านคลองเข้มาถูกทำร้ายร่างกายถึง 2 ครั้งนั้น ครูได้มาแจ้งความทางพนักงานสอบสวนร้อยเวร ซึ่งได้แนะนำไปว่าให้ทางผู้นำชุมชนร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจ ควบคุมตัวส่งให้แพทย์ตรวจเช็คว่ามีอาการทางจิตประสาทหรือไม่ หากไม่มีก็สามารถดำเนินคดีทางกฎหมายได้ขั้นเปลี่ยนเทียบปรับเท่านั้น แต่หากมีโรคทางจิตประสาท ต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งตัวไปทำการรักษาที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะนี้ได้มอบหมายให้ พันตำรวจตรี พีระศักดิ์ ปากบารา สารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอเหนือคลอง นำกำลังไปค่อยดูแลความปลอดภัยให้กับกลุ่มครูโรงเรียนดังกล่าวแล้ว ทั้งประสานกับผู้นำท้องถิ่นติดตามตัวส่งให้แพทย์ตรวจว่ามีอารมณ์ทางจิตหรือไม่

หากมีต้องเร่งส่งตัวเข้ารับการรักษาต่อไป และจากการประสานงานกับทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ ได้รับคำตอบว่าทางโรงพยาบาลสวนสราญรมณ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะไม่รับผู้ป่วยทางจิตและประสาท เพราะอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19
มีรายงานเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทางต้นสังกัด มีการขู่ไม่ให้ครูและบุคลากรในโรงเรียนบ้านคลองเข้มา ให้ข้อมูลใดๆทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น หรือใครก็ตามทีไปสอบสาม รวมไปถึงสื่อมวลชน เพราะจะทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ที่สำคัญจะถูกลงโทษทางวินัยอีกด้วย แทนที่จะมาร่วมหาวิธีการป้องกันความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของครู 8 ชีวิต นักเรียน 76 ชีวิต และโรงเรียน กลับปิดเรื่องและนิ่งเฉยไม่ทำอะไรเลย ช่วงนี้นับว่าเป็นความโชคดีที่ทางโรงเรียนเปิดการเรียนการสอนทางออนไลน์…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts