นครสวรรค์-ทุ่งปอเทือง ไร่ธรรมชัย บานสะพรั่งเหลืองอร่าม รับลมหนาว (ชมคลิป)

นครสวรรค์-ทุ่งปอเทือง ไร่ธรรมชัย บานสะพรั่งเหลืองอร่าม รับลมหนาว

 

ทุ่งปอเทือง ที่ไร่ธรรมชัย ตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำวิ่ง ตำบลลำพยนต์ อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ทุ่งปอเทือง ที่ไร่ธรรมชัย นับได้ว่าเป็นทุ่งปอเทืองแห่งแรก ของ อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางกว่า 40ไร่ ซึ่งดอกปอเทืองที่ ไร่ธรรมชัย นี้จะบานในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึง เดือน มกราคม แต่ปีนี้เริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง สลับกับวิวภูเขากว้างไกลสุดสายตา และที่สำคัญ คุณประจักษ์ ธรรมชัย อายุ 61 ปี เจ้าของไร่ธรรมชัย ได้สร้างระเบียงชมวิว จุดเช็คอินสวยๆ ที่สามารถชมทุ่งปอเทืองได้รอบทิศ

โดยทางไร่ธรรมชัยมีรถไถไว้บริการนำเที่ยวรอบ ๆ ไร่ ซึ่งทางไร่จะคิดค่าบริการท่านล่ะ 20 บาท โดยจะจอดให้ถ่ายภาพเป็นระยะที่ทางไร่ธรรมชัย ได้ทำจุดเช็คอินไว้ โดยท่านสามารถ เที่ยวชมทุ่งปอเทืองไร่ธรรมชัย เปิดให้ชมทุกวัน แต่ปี 2564 นี้ เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทางไร่ธรรมชัย จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ให้ปฏิบัติตามมาตรการของทางไร่อย่างเคร่งครัด ให้นักท่องเที่ยวสวมแมสก์ มาเที่ยวทุกคน และทางไร่มีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ซึ่งทางไร่ธรรมชัยจะจัดรอบในการเข้าชมทุ่งปอเทือง รอบละ 100 ท่าน ท่านละ 1 ชั่วโมง ที่สามารถเที่ยวชม ทุ่งปอเทืองในแต่ล่ะรอบ ตั้งแต่ 08.00 น ถึง 17.00 น.ช่วงนี้ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมก่อน จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 พ.ย. 64 และที่สำคัญ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม ให้ปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดนครสวรรค์ และรักษามาตรฐานในการป้องกันโรค อย่างเคร่งครัด ทางไร่ธรรมชัย ขอให้นักท่องเที่ยว ๆ กันยังมีความสุข และห่างไกลโรคติดต่อโควิด 19 หรือจะโทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 0872071718

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

 

Related posts