ผกก.พลูตาหลวง​ เข้ม​ ตามล่ามือมีด​ จ้วงคู่กรณีปางตาย​ เจอ ข้อหา​ พยามฆ่า

ผกก.พลูตาหลวง​ เข้ม​ ตามล่ามือมีด​ จ้วงคู่กรณีปางตาย​ เจอ ข้อหา​ พยามฆ่า

 

เมื่อวันที่ 22​ ต.ค.2564​ ที่​ สภ.พลูตาหลวง​ นำโดย​ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์​ สมใจ​ ผกก.สภ.พลูตาหลวง​ พ.ต.ท.วัชรชัย​ มวยมั่น​ รอง​ ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.นิเทศน์​ สุดชารี รอง​ ผกก.สส.ฯ​ และ​พ.ต.ท.สำรวย​ สมาน​ สว.ตม.จว.อุทัยธานี ได้เปิดเผยว่า​ ทีม​ สืบสวน​สภ.พลูตาหลวง​ โดย​ พ.ต.ท.เปรม​ ยิ้มจันทร์​ สว.สส.​ฯ​ ได้เกาะติด​ คดี​สำคัญ​ ตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรม​ ตาม​นโยบาย​ ของ​ ผบ.ตร.และ​ ผบช.ภ.2​ ในการนี้​ ได้ประสาน ทีมงาน​ กก.4​ ป., ตม.จว.อุทัยธานี, และสภ.หนองขาหย่าง​ จว.อุทัยธานี​ ร่วมกันสืบสวน​ หาข่าว​ กรณีเมื่อ​ วันที่​ 20​มิถุนายน 2557 เวลา 21.20 น. บริเวณบ้านพักคนงาน ไม่มีเลขที่ บริษัท ล็อคดิว เอเชีย จำกัด ม.5 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

จับ ไอ้ชัย หรือวิโรจน์ ป้อมบุปผา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลม ความยาวประมาณ 15 ซม. ฟัน นายปรีดี พวงพุฒ บริเวณใต้รักเเร้ 1 ครั้ง เเละเเทงที่ซี่โครงด้านซ้ายทะลุกะบังลมด้านหลังอีก1 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุ ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ สภ.พลูตาหลวง หลบหนีไปทำงานที่ จ.นครสวรรค์ หางาน ทำไร่ ทำสวน ได้ 1 ปี เเละรับเหมาก่อสร้าง ตามพื้นที่ต่างๆใน จังหวัด เลย นครปฐม อยุธยา ทำอยู่ได้ 3-4 ปี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จนกระทั้งสืบสวนทราบว่า นายชัยพฤกษฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ลงวันที่ 10 ก.ย.57 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น” หลบหนีมาทำงานอยู่ที่ ในเขต​ อำเภอหนองขาหย่าง​ พ.ต.ท.สำรวย​ สมาน​ สว.ตม.จว.อุทัยธานี​

ได้ประสาน​ กับ​ พ.ต.ท.อนุสรณ์​ สิทธิเทียม​ สว.สส.สภ.หนองขาหย่าง​ เข้าพิสูจน์ทราบ​ ร่วมกัน​ซึ่งได้รับความร่วมมือ​ จากนายจ้างเดิมของคนร้ายอย่างดี​ เเจ้งว่า​ ได้มารับจ้างขับรถบรรทุก​ และย้ายไปขับรถให้กับ​บริษัท ณัฐชา โลจิสติกส์ จว.นครปฐมจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ทางหลวง​ กองปราบ สภ.หนองขาหย่าง , เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจว.อุทัยธานี , ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. , ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล, ช่วยกันสะกัด​ จับ​ ซึ่งระหว่าง​ การติดตาม​ คนร้าย​ ค่อนข้างระวังตัว​ แต่อาศัย​ การทำงานทีมงานที่มีประสพการณ์​ สามารถจับ​คนร้าย​ คดีสำคัญ​ ของ​ สภ.พลูตาหลวง​ ภ.จว.ชลบุรี​ ได้อย่างราบคาบ​ ทางด้านนายปรีดี​ พวงพุฒิ​ ผู้ได้รับบาดเจ็บ​ ได้ให้การถึง​ กรณีจับคนร้ายได้ว่า​ รู้สึกขอบคุณ​ ตำรวจทุกท่าน​ โดยเฉพาะ​ สภ.พลูตาหลวง​ ซึ่งตนคิดว่า​ จะจับยากคนร้าย​ เปลี่ยนชื่อ​หลบหนีนานมาก เป็นเรื่องที่ดี​ ที่จะให้คนที่ทำร้ายตน มารับโทษ​ ตามกฏหมาย​ ต่อไป​

Related posts