ปทุมธานี-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี (ชมคลิป)

ปทุมธานี-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี
***********************

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายจาก ที่ว่าการอำเภอสามโคก (หลังเก่า) ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัยและตรวจเส้นทางคมนาคมที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายดรณ์ สมิตะเกษตริน ปลัดจังหวัดปทุมธานี นางสาวธนิยา นัยพินิจ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดปทุมธานี นายมนตรี ลังกาพินธุ์ นายอำเภอสามโคก


นายชัยวัฒน์ หมู่เย็น นายกเทศมนตรีตำบลบางเตย หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ที่ว่าการอำเภอสามโคก(หลังเก่า)
ทั้งนี้ จังหวัดปทุมธานี ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูงล้นตลิ่งเวลาฤดูน้ำจะส่งผลกระทบอยู่ 2 อำเภอ คือ อำเภอเมืองปทุมธานี และอำเภอสามโคก ในส่วนของอำเภอสามโคก มีประชาชนได้รับผลกระทบอยู่นอกคันกั้นน้ำหรือริมตลิ่ง 11 ตำบล 31 หมู่บ้าน จำนวน 3,119 ครัวเรือน โดยภาครัฐได้ช่วยการสร้างสะพานทางเดินให้ประชาชนใช้สัญจรและการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนระดับน้ำ แจ้งเตือน วิธีใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัย เมื่อต้องใช้ขณะเกิดน้ำท่วม จากนั้น ได้เดินทางไปยังจุดตรวจเส้นทางคมนาคมที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยบนทางหลวง หมายเลข 3309 พร้อมมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย และให้กำลังใจ ณ วัดพลับสุทธาวาส ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts