ระยอง-สองผัวเมียครูหนุ่ม-สาว ถูกญาติทหารเรือแสบ ตุ๋นลงทุนซื้อทองคำสูญเงิน 17 ล้านบาท วอน ตร.ตามจับ หลังบ้าน-รถ จะถูกยึด (มีคลิป)

ระยอง-สองผัวเมียครูหนุ่ม-สาว ถูกญาติทหารเรือแสบ ตุ๋นลงทุนซื้อทองคำสูญเงิน 17 ล้านบาท วอน ตร.ตามจับ หลังบ้าน-รถ จะถูกยึด

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 ต.ค.2564 นายถาวร จันทร์มูล อายุ 32 ปี และ น.ส.มนัสนันท์ มีทรัพย์ทอง อายุ 33 ปี สองสามีภรรยา มีอาชีพครู อยู่บ้านเลขที่ 55/139 หมู่บ้านวโรรส 3 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าถูกญาติซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกันเป็นทหารเรือหลอกให้ลงทุนซื้อทองคำมาเกร็งกำไร ทำให้สูญเงินกว่า 17 ล้านบาท แถมตนทั้งสองคน ยังได้ชวนพรรคพวกมาร่วมลงทุนอีก 30 คน สูญเงินไปกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งทำให้เดือดร้อนเครียดมากไฟแนนซ์ตามยึดบ้าน และรถยนต์ เนื่องจากขาดผ่อนชำระหลายงวด

นายถาวร และ น.ส.มนัสนันท์ สองสามีภรรยา กล่าวว่า ตนทั้งสองคน ได้ถูกญาติคือ น.ส.ชัชรี ชอบสูงเนิน อายุ 33 ปี เป็นทหารเรือ ชักชวนให้ร่วมลงทุนซื้อทองคำมาเกร็งกำไร ซึ่งจะได้ผลตอบแทนทุกๆ 15 หรือ 30 วัน ตนทั้งสองคนเห็นว่าเป็นญาติกัน คงไม่หลอกกัน จึงร่วมลงทุน ครั้งแรกร่วมลงทุนไปเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ก่อนจะได้ผลตอบแทน กำไรดีตามบอก จึงร่วมลงทุนเรื่อยๆ มา และชวนญาติๆ และพรรคพวกมาร่วมลงทุนด้วยอีกกว่า 30 คน แรกๆ ก็ได้ผลตอบแทนดี แต่ระยะหลังไม่ส่งผลตอบแทนให้ ตนจึงทวงถามกลับอ้างว่าติดสถานการณ์โควิด-19

ทำให้ผลตอบแทนไม่ดีจึงไม่ได้ตามที่บอกไว้ให้รอ แถมยังถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนในกิจการลานมันต่ออีก โดยมีการส่งโปรไฟล์มาให้ดูว่ามีลานมันของจริง และได้กำไรดี แต่ตนทั้งสองคนไม่เอา ได้แต่พยายามทวงถามเงินที่ลงทุนไปในทองคำ ไม่สามารถติดต่อได้ ปิดช่องทางโซเซียลทุกช่องหนีหน้าไปเลย ซ้ำยังถูกญาติและเพื่อนฝูงที่ตนทัังสองคนชวนมาลงทุนด้วยกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นด้วย ทำให้ไม่ได้รับผลตอบแทน กระทั่งมีการพูดคุยกันขนเข้าใจและทยอยเข้าแจ้งความเช่นกัน

ทั้งนี้รวมๆ แล้วตนสูญเงินลงทุนไปกว่า 17 ล้านบาท และของญาติ เพื่อนฝูงอีกรวมกว่า 30 ล้านบาท ตนทั้งสองคน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ในข้อหาฉ้อโกง ให้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีและตามเงินคืนมา อีกทางได้ให้ทนายเข้าฟ้องร้องต่อศาลระยองแต่ก็ไม่มารับทราบใดๆ หลบหนีไม่มาตามนัด ไปตามคดีที่สถานีตำรวจ ก็ยังไม่คืบ ทั้งที่รู้ตัวว่าผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง สามารถตามจับได้ทันที ได้แต่อ้างสารพัด จนตนทั้งสองเหนื่อยใจ ปัจจุบันตนทั้งสองคนเดือดร้อนและเครียดมาก บ้านและรถยนต์ ถูกไฟแนนซ์ตามยึด จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยตามจับกุมตัวผู้ต้องหา หลังเรื่องเกิดมานานแล้ว ยังไม่คืบหน้า อยากให้เร่งติดตามตัวมาชดใช้ค่าเสียหายด้วย

 

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts