ชลบุรี-ชงเรื่อง ส.ส กวินนาถ! ชาวบ้านสุดทน วอนหน่วยงานภาครัฐ ตลอดระยะเวลา 3 ปี ทำถนนเข้าหมู่บ้าน เรื่องเงียบหายคิดไม่ออกบอกกวินนาถ ที่พึ่งสุดท้าย (ชมคลิป)

ชลบุรี-ชงเรื่อง ส.ส กวินนาถ! ชาวบ้านสุดทน วอนหน่วยงานภาครัฐ ตลอดระยะเวลา 3 ปี ทำถนนเข้าหมู่บ้าน เรื่องเงียบหายคิดไม่ออกบอกกวินนาถ ที่พึ่งสุดท้าย

 

เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน โรงน้ำตาล หมู่ 11( ฝั่งโรงน้ำตาล)ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี นางสาวกวินนาถ ตาคีย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ชลบุรี เขต 7 พร้อมคณะทำงาน เดินทาง รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 11 ชาวบ้านรวมตัวกว่า 30 ราย ได้รับความเดือดร้อนจากถนนเข้าออกหมู่บ้าน ถนนเกิดชำรุดเสียหาย น้ำท่วมขังโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ทำให้ประชาชนสัญจรผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก และตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาได้ร้องขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือเทศบาล ตำบลห้วยใหญ่ ที่รับผิดชอบไปหลายครั้งแต่เรื่องก็เงียบหาย มีชาวบ้านบางรายนำหินกรวดมาบดทับ ก็ยังถูกตำหนิ ว่าถนนชำรุดเสียหายอีกด้วย

ล่าสุด นายสมยศ นานาประเสริฐ ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่าถนนเส้นดังกล่าวชาวบ้านได้ร้องเรียนเทศบาลตำบลห้วยใหญ่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ไปหลายครั้ง ในปลายปี 2563 มีการ ปรับปรุงซ่อมแซมถนนเสันดังกล่าว แต่ระยะเวลาไม่นานถนนก็มาพังเพราะถนนเส้นดังกล่าวมีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมาก และยังขาดไฟส่องแสงสว่างตามทาง แสงสว่างไม่พอ และในครั้งนี้จึงวอนขอส.ส กวินนาถ ช่วยชงเรื่อง ความเดือดร้อนของชาวบ้าน แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนเส้นดังกล่าวเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน และเพิ่มไฟส่องสว่างตามทางให้ชาวบ้านเพื่อสัญจรผ่านไปมาด้วยความปลอดภัยสะดวกสบายเพิ่มขึ้น

นางสาวกวินนาถ ตาคีย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ชลบุรี เขต 7 กล่าว หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านและได้เดินสำรวจ ถนนเส้นดังกล่าวแล้วเห็นว่าถนนเส้นดังกล่าวมีความจำเป็นต่อชาวบ้านเป็นอย่างมากจึงจะชงเรื่อง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้ได้ทราบถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน และยังจะมอบหมายให้ผู้ช่วยดำเนินงาน นำหนังสือที่ชาวบ้านร้องเรียนไปให้นายอำเภอบางละมุงเพื่อทราบเรื่องโดยเร็วเพื่อแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน ได้ใช้ถนนอย่างแน่นอน…

 

ภาพ/ข่าว สมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยาจังหวัดชลบุรี

Related posts