ยะลา-เบตง ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง เปิดแล้ว หลังถูกสั่งปิดเพราะโควิด บรรยากาศเปิดวันแรกเงียบเหงา พ่อค้าแม่ค้าพึ่งเริ่มจัดแผงขายของ

ยะลา-เบตง ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง เปิดแล้ว หลังถูกสั่งปิดเพราะโควิด บรรยากาศเปิดวันแรกเงียบเหงา พ่อค้าแม่ค้าพึ่งเริ่มจัดแผงขายของ

 

วันที่ 15 ต.ค.64 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากที่ถูก ศปก.เทศบาลเมืองเบตง ประกาศปิดตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง ตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากพบพ่อค้าแม่ค้าติดเชื้อไวรัสโควิต19 จำนวน 33 คน ได้เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งวันนี้เปิดให้บริการเป็นวันแรก บรรยากาศทั่วไปเงียบเหงา ด้านหน้าตลาดสดซึ่งเป็นที่จอดรถจักรยานยนต์ของ พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดสด มีรถจอดอยู่ไม่กี่คัน มีเพียงรถเจ้าหน้าที่เทศกิจ และรถพ่อค้าแม่ค้าที่มาเตรียมเปิดร้านขายของ ภายในตลาดสดชั้นหนึ่ง มีร้านเปิดนับจำนวนได้ พ่อค้าแม่ค้าเริ่มทยอยมาล้างแผงและเริ่มนำสินค้าเข้ามาวางขาย แต่ก็ไม่กี่ร้าน

ส่วนบริเวณชั้นสองร้านค้ายังคงปิดทุกร้าน ร้านค้าส่วนใหญ่ที่เปิดเป็นร้านค้าที่ขายของแห้ง อยู่บริเวณชั้นลอยของตลาดสด ส่วนประชาชนที่เข้ามาใช้บริการบางตา จนนับจำนวนคนเดินซื้อของได้ พ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้านขายของในตลาดสด ส่วนใหญ่ ทราบข่าวว่า จะมีการเปิดให้บริการตลาดสดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ บางคนก็ทราบช่วงเย็นหรือค่ำ จึงทำให้มาเตรียมสินค้าที่จะขายไม่ทัน โดยเฉพาะอาหารสด เช่น หมู ไก่ ปลา คาดว่าช่วงเย็นวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าจะทยอยนำสินค้าเข้ามาวางจำหน่ายมากขึ้น และคาดว่าใช้เวลา วันสองวัน ตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงก็จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการตามปกติ


ด้านนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเบตงที่ดูแลรับผิดชอบบริเวณตลาดสด ตรวจผู้ที่เข้าใช้บริการตลาดสดอย่างละเอียดว่า ได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แล้วหรือยัง อย่างน้อยต้องฉีดวัคซีนวัคซีนแอสตราเซเนกา 1 เข็ม การเข้าออกก็ต้องเข้าออกทางเดียวเท่านั้น พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่จะเข้าใช้บริการตลาดสดเทศบาลเมืองเบตงต้องปฏิบัติตามมาตรการที่เจ้าหน้าที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 หากไม่ปฏิบัติตามก็จะไม่ให้เข้าใช้บริการภายในตลาดสด

ธานินทร์โพธิทัพพะ

Related posts