นราธิวาส-จุรินทร์ออนทัวร์เปิดตัวเมธีวงลาบานูนชิง สส.นรา พร้อมข่าวดีเปิดด่านไปมาหาสู่มาเลย์ 1 พฤศจิกายน นี้

นราธิวาส-จุรินทร์ออนทัวร์เปิดตัวเมธีวงลาบานูนชิง สส.นรา พร้อมข่าวดีเปิดด่านไปมาหาสู่มาเลย์ 1 พฤศจิกายน นี้

 

ที่ห้องประชุมโรงแรมกรีนวิล อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้เปิดตัวผู้สมัคร สส.นราธิวาส ตามสโลแกนเลือดใหม่ไหลเข้าเลือดเก่าไหลกลับ โดยเปิดตัวนายเมธี อรุณ หรือ เมธี วงลาบานูน ลงชิงเก้าอี้ สส.นราธิวาส คนใหม่ หรือเลือดใหม่ไหลกลับ และเปิดตัวนายเจ๊ะอามิง โต๊ะตาหยง อดีต ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย หวงกลับพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัย หรือ เลือดเก่าไหลกลับ

ซึ่งนายเมธี มั่นใจว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ที่มีความสามารถเป็นคนมีสัจจะ มีวิสัยทัศน์ เป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชน ที่นายเมธี ชื่นชอบพรรคประชาธิปัตย์มาตั้งแต่สมัยเด็ก และมีความศรัทธาในเรื่องของความซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่คอรัปชั่น ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ ตนมั่นใจถึงความพร้อมที่จะเป็นปากเสียงให้กับประชาชน และเมื่อเสร็จสิ้นจากการเปิดตัวนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ได้สวมเสื้อพรรคประชาธิปัตย์ ให้กับนายเมธี ได้สวมใส่ พร้อมได้เดินทางร่วมกับคณะ เพื่อปฏิบัติภารกิจกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ในทันที

โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า สิ่งที่ต้องผลัดดันคือ เรื่องของการแก้กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่นเมื่อปี 2562 ที่พรรคการเมืองไม่สามารถช่วยลงหาเสียงให้กับลูกพรรคในสังกัดได้ และข้าราชการที่อยู่ในสังกัดของพรรคการเมืองนั้นๆ ก็ไม่สามารถใช้เวลานอกราชการไปหาเสียงให้ได้ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะมีการแก้ไขกฎหมาย ที่พรรคการเมืองส่วนใหญ่มีความคิดเห็นที่คล้อยตาม โดยการเลือกตั้งครั้งต่อไปตนตั้งเป้า ส่ง ส.ส.ลงชิงเก้าอี้ 3 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 12 คน โดยแยกเป็นนราธิวาส 5 คน ปัตตานี จำนวน 4 คน และยะลา จำนวน 3 คน

ต่อมานายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ได้เดินทางไปยังอาคารห้องประชุมที่ว่าการ อ.สุไหงโก-ลก เพื่อเป็นประธานในการมอบโฉลดที่ดิน ตามโครงการมอบโฉลดที่ดินทั่วไทยนำสุขคลายทุกข์ให้กับประชาชน จำนวน 30 ราย ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านโคกซิแด ม.4 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ที่ชาวบ้านได้ครอบครองที่ดินจากรุ่นสู่รุ่น ที่ไม่มีหลักฐานเดิม เพื่อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินมั่นคง แถมสามารถสร้างงานสร้างรายได้ ให้มีความเจริญมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจ พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพจากมูลนิธิพรรคประชาธิปัตย์ให้กับประชาชนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสร้างความดีใจให้กับประชาชนกันอย่างทั่วหน้า ซึ่งเห็นได้จากรอยยิ้มและแววตา

หลังจากนั้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ได้เดินทางไปยังด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก โดยข้าราชการ และประชาชนผู้ชื่นชอบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ จำนวนกว่า 100 คน คอยให้การต้อนรับและมอบพวงมาลัยและดอกกุหลาบสีแดงให้เป็นกำลังใจ พร้อมทั้งได้ถือโอกาสถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ จะเยี่ยมให้กำลังใจกับประธานชุมชน อสม.และผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 160 คน

ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ได้ร่วมมือกับในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไววัสโควิด 19 ที่แพร่ระบาดจากประเทศมาเลเซียและในพื้นที่ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ได้กล่าวขอบคุณในความร่วมมือที่ยอมเสียสละอุทิศตนเพื่อส่วนรวม พร้อมทั้งได้มีการมอบถุงยังชีพ จากมูลนิธิพรรคประชาธิปัตย์ให้กับประชาชนในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ต่อมานายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ได้นั่งรถตรวจเยี่ยมระบบการขนส่งระหว่างประเทศ สะพานด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย ซึ่งมีบรรยากาศที่เงียบเหงา ที่ทางการไทยอนุญาตให้เพียงรถยนต์บรรทุกขนส่งสินค้าจากประเทศมาเลเซีย แล่นข้ามแดนมารับสินค้าจากประเทศไทยเท่านั้น ที่ถือว่าสภาวะการส่งออกสินค้าของไทยยังพอที่จะทำได้อยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

หลังจากนั้นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ได้เดินทางไปยังอาคารด่านพรมแดนสุไหงโกลก ในการประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนภาคใต้ เพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ( กรอ.พาณิชย์) มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 60 คน เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต.นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่จากกระทรวงต่างประเทศ กรมการค้าภายใน กรมการค้าต่างประเทศ ประธานหอการค้า จ.นราธิวาส กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ด่านศุลกากร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ที่มีการประชุมระบบซูมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพูตพาณิชย์ระหว่างประเทศ โดยใช้เวลาในการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง


ซึ่งในที่ประชุมมีการสอบถามถึงความพร้อมของ ศบค.นราธิวาส สรุปว่า จังหวัดนราธิวาส มีความเปิดเปิดด่านพรมแดนบูเก๊ะตา อ.แว้ง ด่านพรมแดนตากใบ อ.ตากใบ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้ ซึ่งรายละเอียดต่างๆต้องมีความพร้อมในการผลัดดันเศรษฐกิจของ จ.นราธิวาส ในคืนกลับมาโดยเร็วหลังมีการเปิดประเทศ ที่เรื่องดังกล่าวนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ได้กล่าวประชุมระบบชุมกับทูตพาณิชย์มาเลเซีย เพื่อความรวดเร็วให้พูตพาณิชย์มาเลเซีย ทำการเจรจาด้วยวาจาก่อนแล้วค่อยทำหนังสือตามหลัง มิเช่นนั้นจะล่าช้าและเสียประโยชน์ ไม่สามารถที่จะเปิดประเทศทันในวันที่ 1 พ.ย.64 นี้

นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องของช่องทางการขนส่งสินค้าออนไลน์จากไทยไปมาเลเซีย ของผู้ประกอบการ SMEs ที่ปัจจุบันทางการมาเลเซียไม่อนุญาต ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางทูตพาณิชย์มาเลเซีย จะนำไปเจรจากับผู้ประกอบการ SMEs ของมาเลเซีย เพื่อมารับสินค้าของไทยที่ด่านพรมแดน เนื่องจากหากส่งทางไปรษณีย์ไทยที่มีอยู่แล้วแต่ต้องส่งผ่านไปทาง อ.สะเดา จะเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts