พิจิตร-เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี

พิจิตร-เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี

 


วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ความคืบหน้าของเหมืองทองอัครา ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.เขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ที่ถูก ม.44 ปิดกิจการมานานกว่า 4 ปีแล้ว ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของพนักงานที่ยังทำงานอยู่ในพื้นที่และครอบครัว โดยบริษัท อัครา รีซอร์สเซสจำกัด(มหาชน) มีการประสานงานกับโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร ให้เข้ามาดำเนินการจัดหาและฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้แก่พนักงาน และครอบครัว ณ อาคารสำนักงาน ประกอบด้วยพนักงานและครอบครัว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและแม่บ้าน เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้จำนวน 57 คน ว่าเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พนักงาน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ร่วมกัน ความอุ่นใจในการทำงาน และใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมได้อย่างปลอดภัยโดยในวันนี้เป็นการฉีดเข็มที่ 2 ต่อเนื่องจากได้รับวัคซีนเข็มแรกมาตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ว่าบริษัทฯยังไม่ได้เปิดดำเนินการมากว่า 4 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีพนักงานส่วนหนึ่งที่ยังอยู่ดูแลชาวบ้านและอาคารสถานที่ รวมถึงเครื่องจักรและอื่นๆอีกหลายรายการให้ยังคงอยู่ในสภาพที่ดีและพร้อมที่จะเปิดกิจการได้ทันที หากรัฐบาลและบริษัทอัครามีความคืบหน้าในการเจรจาหรือการต่อสู้เพื่อเรียกร้องขอเปิดกิจการอีกครั้ง ซึ่งการฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวจำนวน 57 คน ในครั้งนี้ หลายคนมองว่าอาจเป็นนัยยะที่พนักงานต่างรอลุ้นข่าวดีก็อาจเป็นได้


สำหรับสถานการณ์การติดเชื้อโควิดภายในจังหวัดพิจิตร ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 64 มีการพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 17 ราย ซึ่งเป็นชาว อ.ทับคล้อ 7 ราย อยู่ที่หมู่ 3,7 ต.เขาทราย , อ.บึงนาราง 1 ราย , อ.เมืองพิจิตร 6 ราย , อ.โพทะเล 3 ราย ตัวเลขสะสมผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อโควิด ระลอกเดือนเมษายนมาจนถึงวันนี้ 4,414 ราย ผู้ป่วยรักษาอยู่ใน รพ. ต่างๆ รวม 221 ราย ยอดตัวเลขผู้เสียชีวิตรวม 62 ราย

 

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts