นครสวรรค์-ชาวบ้านหมู่บ้านรจนา (เขาใบไม้) ขอความช่วยเหลือถูกน้ำท่วม (ชมคลิป)

นครสวรรค์-ชาวบ้านหมู่บ้านรจนา (เขาใบไม้) ขอความช่วยเหลือถูกน้ำท่วม

 

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านหมู่บ้านรจนา (เขาใบไม้) อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยมี นายอภิสิทธิ์ มะลิวรรณ (อ.ไอซ์) ร่วมกับชาวบ้าน แจ้งขอความช่วยเหลือบ้านถูกน้ำท่วม ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นบางส่วน และบางบ้านยังมีน้ำท่วมขังอยู่ เพราะช่วงนี้ได้มีฝนตกลงมาอีก จึงทำให้น้ำท่วมบ้านน้ำยังไม่ลดลง ท่วมห้องครัว ห้องสุขา และบางบ้านห้องน้ำเข้าไม่ได้เต็มและมีผู้สูงอายุ เลยต้องยกครอบครัวไปนอนที่วัดเขาใบไม้ ที่ทาง อบต.ตาคลี ได้จัดไว้สำหรับผู้ที่เดือดร้อนที่ถูกน้ำท่วม และชาวบ้านก็อยู่กันอย่างนอนไม่หลับเพราะไม่รู้ว่าปริมาณน้ำจะขึ้นช่วงไหน เพราะครั้งที่แล้วได้รับความเสียหายข้าวของถูกน้ำท่วมตั้งตัวไม่ทันเพราะน้ำมาไวมากขนของกันไม่ทัน

ตอนนี้ต่างระมัดระวังกันอยู่ตลอดเวลากลัวถูกน้ำท่วมเหมือนครั้งที่แล้ว ส่วน อบต.ตาคลี โดยมี จ.ส.อ.อานนท์ ดิษฐ์หร่าย ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลตาคลี พร้อมด้วย รองปลัดฯ อบต. และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่น้ำท่วมเพื่อสำรวจความเดือดร้อนของชาวบ้าน หมู่ 6 หมู่บ้านรจนา (เขาใบไม้) ด้านท้ายซอยที่ถูกน้ำท่วมเพราะเป็นพื้นที่ต่ำและติดกับรางน้ำทางรถไฟและระบายไม่ได้จึงมีน้ำท่วมขังอยู่ และปลัด อบต. บอกว่า ช่วงนี้ยังมีฝนตกอยู่และมีน้ำท่วมขัง จึงนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งสูบน้ำให้กับชาวบ้านอยู่ 2 จุด ด้วยกัน เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น และ อบต.ตาคลี ก็ยังตั้งแผนเผชิญเหตุในการอพยพคนและช่วยเหลือย้ายสิ่งของ

โดยการประสานกับกองบิน 4 นำรถจีเอ็มซีเพื่อมาขนย้ายผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือก่อน และมาดูในการที่ไม่มีคนช่วยขนย้ายของเป็นอันดับ 2 และมีที่พักพิงอยู่อาศัยที่ อบต.ตาคลี ประสานกับทางวัดเขาใบไม้เพื่อขอใช้สถานที่และเรื่องอาหารน้ำดื่มก็จะเตรียมพร้อมไว้หากมีเหตุฉุกเฉินน้ำท่วมดังกล่าว ให้พี่น้องประชาชนติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ตาคลี เราจะมี เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ และอปพร.ให้การช่วยเหลือ โทร.056-373714 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

Related posts