ระยอง-ร.ร.วัดตาขัน จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (มีคลิป)

ระยอง-ร.ร.วัดตาขัน จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

 

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2564 ที่บริเวณแปลงสาธิตโคกหนองนาโมเดล ร.ร.วัดตาขัน ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งจัดขึ้นโดย ร.ร.วัดตาขัน มีนายดาระไน ยี่ภู่ นายอำเภอบ้านค่าย นายสุพรรณ หารธุกิจ ผอ.สพป.1 ระยอง นายวิชัย จันทร์ส่อง ผอ.ร.ร.วัดตาขัน คณะครู นักเรียน ร.ร.วัดตาขัน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกิจกรรมฯ

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ร่วมเขียนปณิธานทำความดีลงในหัวใจกระดาษแขวนไว้ที่ซุ้มแห่งศรัทธา เพื่อแสดงสัญลักษณ์ให้ทุกคนเห็นในการร่วมกันทำความดีด้วย ก่อนจะนำปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นราชพฤกษ์ ต้นกันเกรา หญ้าคา และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงในแปลงสาธิตโคกหนองนาโมเดลดังกล่าวอีกด้วย โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ประจำปี 2564 ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts