ระยอง///หนุ่มตกงานพิษโควิด-19 ออกตะเวนลักรถจกันยานยนต์ถูกจับกุม(มีคลิป)

ระยอง///หนุ่มตกงานพิษโควิด-19 ออกตะเวนลักรถจกันยานยนต์ถูกจับกุม(มีคลิป)

 

วันที่ 29 สิงหาคม เวลา 14.00 นาฬิกา หน้าห้องงานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรมาบตาพุด พันตำรวจเอก ภาสกร ไพจิตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรมาบตาพุด ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พันตำรวจโท พีรวัฒน์ วงศ์ทอง สารวัตรสืบสวน ร้อยตำรวจเอก ชนุตร์ ปานทอง รองสารวัตรสืบสวน พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชัฎชนันท์ (มอส) แสนทวีสุข อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 146 หมู่ 8 ตำบลชัยบุรี อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นมีโอ สีแดง หมายเลขทะเบียน วธม – 151 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นฟีโน่ สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน ขวล – 684 ระยอง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งหมด 3 คัน

มี นางสาว สวรรณา กระโจม อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 55/8 ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นมีโอสีแดงหมายเลขทะเบียน วธม – 151 กรุงเทพมหานคร ชี้จับกุมตัว โดยเหตุเกิดวันที่ 27 สิงหาคม เวลา 21.00 นาฬิกา ตนได้จอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้หน้าห้องเช่าตื่นมาเวลา 07.00 นาฬิกาพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหายไป จึงได้ดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีชายคนหนึ่งมาลักโขมยเอารถจักรยานยนต์ของตนไปจึงได้ไปแจ้งความพร้อมได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปให้กับทางเจ้าหน้าตำรวจตรวจสอบ พบว่าบุคคลในกล้องวงจรปิดนั้นคือนายชัฎชนันท์ (มอส) แสนทวีสุข เพราะชอบเดินตะเวนดูรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้และไม่ได้ล็คคอรถจักรยานยนต์

จึงได้ตามไปจับกุมตะวได้ที่หอพัก เลขที่ 34 ถนนเนินพยอม ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พร้อมของกลางรถจักยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่ารุ่นมีโอสีแดงหมายเลขทะเบียน วธม – 151 กรุงเทพมหานครที่จอดอยู่หน้าหอพัก และได้ขยายผลอีกพบว่าได้ลักโขมยรถจักรยานยนต์อีก 2 คันได้ตามไปตรวจยืดได้ที่ เพิงพักไมีมีเลขที่ ถนนหัวน้ำตก ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเคยทำงานโรงงานแต่ถูกให้ออกจากงานเจอพิษโควิด19 ไม่มีอะไรทำจึงได้เดินตะเวนลักโขมยรถจักรยานยนต์ และจะนำไปขายต่อในราคาคันละ 3,000 บาท เงินที่ได้มาจะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ กล่าวหาว่าลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร้อยตำรวจเอก ไมตรี พากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรมาบตาพุดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อนุสรณ์ บุญประเสริฐ ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts