กาฬสินธุ์ มอบบัตรประกันภัยโควิดสร้างขวัญกำลังใจนักรบด่านหน้า (ชมคลิป)

ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบบัตรประกันภัยโควิด-19 หน้ากาก และเจลแอลกอฮอล์ ให้กับอสม.ในตำบลหนองกุง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นักรบด่านหน้า และนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบแว่นสายตาให้กับประชาชนและกลุ่มผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ หรือ สจ.เบ๊นซ์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะนำบัตรบัตรประกันภัยโควิด-19 ที่ได้ร่วมกับพวกพ้องน้องพี่จัดผ่าป่า “โครงการประกันภัยโควิดอสม.” ไปมอบให้กับอสม.ใน 8 หมู่บ้านของ ต.หนองกุง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักรบด่านหน้า พร้อมนำหน้ากาก และเจลแอลกอฮอล์ แจกจ่ายให้กับอสม.และผู้นำชุมชน นำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ 4 ทหารเสือ รับรายงานตัวประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง และปฏิบัติหน้าที่ศูนย์กักตัว


นอกจากนี้ ยังได้มอบแว่นสายตาให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และประชาชนที่มีปัญหาทางสายฟรี ตามโครงการ “แว่นสวยตาใส ห่วงใยดวงตา” ซึ่งการจัดกิจกรรมแต่ละจุดมีการจำกัดจำนวนคน โดยให้ตัวแทน อสม.ตัวแทน รพ.สต.และผู้นำชุมชนมาเป็นตัวแทนรับ พร้อมมีจุดคัดกรอง เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด


นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่ โดย จ.กาฬสินธุ์ พบผู้ป่วยวันละหลัก 100-200 ราย เนื่องจากมีประชาชนขอเดินทางกลับมารักษาในภูมิลำเนาจำนวนมาก ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้นำชุมชน รวมถึง อสม.ทุกคนต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก โดยเฉพาะอสม.นั้นถือเป็นบุคลากรกรที่สำคัญ เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่ภาคสนาม ทำหน้าที่ด่านหน้าตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่ชุมชนของตนเอง และรับรายงานตัว จึงเป็นกลุ่มเสี่ยง และที่ผ่านมาได้ทุ่มเทเสียสละปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักเช่นกัน


นายวิรัช กล่าวอีกว่า ดังนั้นตนและนายณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ หรือ สจ.เบ๊นซ์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วน จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ร่วมกับญาติสนิทมิตรสหายพวกพ้องน้องพี่ จัดทำผ้าป่าเป็นกองทุนขึ้น เพื่อมอบประกันภัยโควิด-19 ให้กับ อสม.และวันนี้ได้เริ่มมอบในพื้นที่ ต.หนองกุง อ.เมืองกาฬสินธุ์ และต่อไปจะเร่งมอบให้กับอสม.ในพื้นที่ อ.เมืองทุกคน พื้นที่ อ.ร่องคำ และอ.กมลาไสย โดยมีเป้าหมายกว่า 3,000 คน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า นอกจากนี้ยังได้มอบแว่นสายตาให้กับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุอีกด้วย

// ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts