ระยอง-ฝ่ายปกครองอำเภอปลวกแดง รวบนักพนันไฮโล ตั้งวงเล่นพนันในสวนยางพารา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อ้างว่างงานจากโควิด-19 เลยหาลำไพ่พิเศษ

ระยอง-ฝ่ายปกครองอำเภอปลวกแดง รวบนักพนันไฮโล ตั้งวงเล่นพนันในสวนยางพารา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อ้างว่างงานจากโควิด-19 เลยหาลำไพ่พิเศษ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 5 ส.ค.2564 นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ นายอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง มอบหมายให้ นายวัฒนะ ผาสุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอปลวกแดง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอปลวกแดง จำนวนหนึ่ง ตรวจสอบ บริเวณสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านกระเซิง ม.3 ต.ปลวกแดง หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล เมื่อไปถึงพบนักพนันกำลังตั้งวงเล่นพนันอยู่ราว 6-7 คน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นักพนันถึงกลับแตกกระเจิงวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่สามารถตามจับตัวได้ 3 ราย มีนางสายสมร ภาสำราญ รับเป็นเจ้ามือ นายไพทูรย์ จรรยาศิริ และนายวินัย สะมะโน พร้อมของกลางลูกเต๋าไฮโล 9 ลูก เงินสดจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์ถ้วยไฮโล พร้อมแผ่นกระดานไฮโล 1 แผ่น สอบสวนทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเล่นพนันไฮโลเป็นประจำ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดไม่ได้ทำงาน จึงชวนกันมาตั้งวงเล่นไฮโลแก้เครียด และหาลำไพ่พิเศษ


ด้านนายวัฒนะ ผาสุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอปลวกแดง กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่เคยร้องเรียนมีการลักลอบเล่นพนันไฮโลในสวนยางท้ายหมู่บ้านดังกล่าวเป็นประจำ เคยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง นำกำลังเข้าจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่เนื่องจากนักพนันอาศัยความชำนาญพื้นที่ ประกอบกับบริเวณจุดเล่นพนันอยู่ลึกเข้าไปในสวนยาง เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปเกือบ 1 กม.ทำให้คนดูต้นทางเห็นเจ้าหน้าที่ก่อนจะแจ้งให้นักพนันรู้ตัว จึงสามารถหนีรอดพ้นการจับกุมไปได้ทุกครั้ง แต่ครั้งนี้หนีไม่รอดถูกจับตัวได้ 3 ราย

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา”ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย,ชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ”ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง ดำเนินคดีต่อไป


วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

 

Related posts