ระยอง-เจ้าหน้าที่ รพ.บ้านฉาง ร้องขอความเป็นธรรม ถูกคุกคาม ถอดปลอกแขนวัดความดัน ขว้างใส่ขณะปฏิบัติงานฉีดวัคซีนโควิด-19 (มีคลิป)

ระยอง-เจ้าหน้าที่ รพ.บ้านฉาง ร้องขอความเป็นธรรม ถูกคุกคาม ถอดปลอกแขนวัดความดัน ขว้างใส่ขณะปฏิบัติงานฉีดวัคซีนโควิด-19

 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 นายสุชิน โพรามาต เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีโรงพยาบาลบ้านฉาง จังหวัดระยองร้องขอความเป็นธรรมกรณี ถูกคุกคามขณะปฏิบัติงานโดยเหตุเกิดจึงขอความเป็นธรรมกรณีเจ้าหน้าที่ถูกคุกคามขณะปฏิบัติงานเนื่องด้วย ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 นายสุชิน โพรามาต เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีโรงพยาบาลบ้านฉาง ได้ปฏิบัติงาน ที่จุดฉีดวัคซีน ตามที่ได้รับมอบหมายในแผนกลงทะเบียนผู้มารับการฉีดวัคซีนโควิด – 19 ขณะปฏิบัติงาน มีผู้รับบริการท่านหนึ่ง ที่เคยมารับการฉีดวัคซีนแล้วครั้งหนึ่ง แต่ฉีดไม่ได้ เนื่องจากมีภาวะความดันโลหิตสูง จึงมารับการฉีตวัคซีนโควิดอีกครั้ง แต่ไม่ยินยอมรับบัตรคิวด้านหน้า ตามระบบ โดยอ้างว่าเคยมาแล้วครั้งหนึ่ง ( ซึ่งปกติทุกคนต้องรับบัตรคิวก่อนหลังทุกคน) และยืนยันจะเข้ามารับบริการโดยไม่ขอรับคิว ซึ่งขณะนั้นมีผู้รับบริการอื่นที่รับบัตรคิวเข้ามาเป็นจำนวนมาก แล้วส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เมื่อเห็นดังนั้น
นายสุชิน โพรามาต ซึ่งอยู่ในจุดลงทะเบียน

จึงแจ้งให้ผู้รับบริการท่านนั้น ไปรับบัตรคิวที่ด้านนอก เพื่อจะได้รับบริการตามคิวปกติอีกครั้ง หลังจากที่วัดความดันโลหิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้รับบริการเริ่มแสดงกิริยาไม่พอใจพูดจาไม่สุภาพ คุกคาม เจ้าหน้าที่ ถอดปลอกแขนพลาสติกสำหรับใส่วัดความดัน ขว้างใส่นายสุชิน โพรามาต
และเดินเข้ามาทำท่าจะทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหญิงอีกคนหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง ผวามากอด ดึงตัวผู้รับบริการท่านนั้นไว้ด้วยความตกใจและหวาดกลัว ซึ่งได้แสดงกิริยาที่จะเข้ามาทำร้าย ถึงสองครั้ง จนกระทั่งมีแพทย์และเจ้าหน้าที่อื่นมาพาตัวออกนอกอาคาร ซึ่งผู้รับบริการท่านเดิมยังตะโกนด่าอย่างหยาบ คายภายนอกอาคารต่ออีก


ซึ่งต่อมารับทราบว่าผู้รับบริการดังกล่าวปฏิบัติงานให้กับเทศบาลเมืองบ้านฉาง โดยนางสาวกาญจนา ศิริกาญจนภัทร พยาบาสวิชาชีพชำนาญการ ซึ่งเป็นหัวหน้างานของนายสุชิน โพรามาต จึงขอรายงานเหตุการณ์และขอความเป็นธรรมให้กับนายสุชิน โพรามาต ที่ถูกคุกคามขณะปฏิบัติหน้าที่
ต่อมาผู้สื่อข่าวเข้าพบนาย ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศมนตรี เมืองบ้านฉางสอบถามเกี่ยวกับบุคคลที่
คุกคาม เจ้าหน้าที่โดยตนเองกล่าวว่าบุลคลที่อ้างตัวว่าเป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายที่ปรากฎอยู่ในเฟสบุ๊คหรือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ที่เทศบาลหรือที่รู้จักตนนั้นไม่เป็นความจริง

ต่อมานายสุชิน โพรามาตที่ถูกคุกคามกล่าวว่า ทำหนังสือขอความเป็นธรรมที่ตนถูกคุกคาม กับ ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศมนตรี เมืองบ้านฉาง และให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าคนที่คุกคามต้นนั้น เป็นคนคนเดียวกันกับที่บอกว่าเป็น ที่ปรึกษาทนายความฝ่ายกฎหมายของ ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศมนตรี เมืองบ้านฉางตามที่ปรากฏ ในเพจ บ้านฉางก้าวหน้าประชามีสุข เท็จจริงแค่ไหนประการใดให้ออกมาแก้ข่าวที่ออกไปด้วยหาก มิฉะนั้น ก็จะทำให้ เกิดความเสื่อมเสีย ชื่อเสียงกับ เทศบาลเมืองบ้านฉาง ต่อไป

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts