ราชบุรี-คนเมืองโอ่งผวา “ตลาดศรีเมือง” คลัสเตอร์โควิด จี้ผู้ว่าฯสั่งปิดก่อนเกิดระบาดหนัก

โวยผู้ว่าราชบุรี “ตลาดศรีเมือง” ตรวจพบคนติดโควิดกระจาย ที่อื่นมีติดเชื้อสั่งปิดแต่ที่นี่แต่ยังเปิดค้าขาย วอนจังหวัดพิจารณาสั่งปิด เพื่อทำความสะอาดก่อนกลายเป็นจุดแพร่กระจายเชื้อโรค


เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 มีรายงานจากศูนย์ป้องกันโรคติด จ.ราชบุรี เกี่ยวกับการพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ รวมจำนวน 191 ราย เป็นผู้ป่วยสัญชาติไทย 175 ราย ต่างด้าว 16 ราย จำแนกเป็นการตรวจหาตามผู้ป่วย ส่วนใหญ่อยู่ภายในตลาดศรีเมือง ทำให้วันนี้ จ.ราชบุรี รวมพบผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมเป็น 3,870 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 63 ปี รวมเสียชีวิต 41 ราย


การตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่ส่วนใหญ่ติดจากตลาดศรีเมือง ซึ่งตั้งอยู่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายตลาดผักและผลไม้ จ.ราชบุรี แต่เดิมจะครอบคลุมพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 10 กม. แต่หลังจากที่ตลาดเติบโตทำให้มีประชาชนจากทุกสารทิศ เดินทางมาส่งสินค้าด้านการเกษตรจำนวนมาก และด้วยสถานการณ์โควิด จึงกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ที่มีจำนวนพ่อค้าแม่ค้าติดเชื้อจากการซื้อขายสินค้าภายในตลาดแห่งนี้ไปแล้วจำนวนมาก


จากการสอบถามประชาชนภายใน จ.ราชบุรี ได้มีการตั้งข้อสังเกตไปยังนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผวจ.ราชบุรี เกี่ยวกับปัญหาการแพร่ระบาด ซึ่งทีมแพทย์ได้เข้าทำการตรวจเชิงรุก และไปพบมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันนี้ว่า เป็นเพราะอะไรถึงยังไม่มีการปิดตลาดเพื่อเข้าทำความสะอาด เพราะในส่วนตลาดไทย หรือตลาดสดอื่นๆในพื้นที่ จ.ราชบุรี ยังสามารถปิดปรับปรุงได้ ทั้งนี้ก็เนื่องจากคนราชบุรีเกรงว่าตลาดศรีเมือง จะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ของการแพร่ระบาด จึงต้องการให้ ผวจ.ราชบุรี ทำการปิดตลาดเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน

นอกจากนี้ รายงานแจ้งว่า ปัญหานี้ชาวบ้านที่ไม่พอใจ เริ่มมีการรวมตัวของประชาชนชาว จ.ราชบุรีที่ไม่พอใจต่อความรับผิดชอบของเจ้าของตลาด รวมไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัด จนอาจจะมีการเดินขบวน สำหรับ “ตลาดศรีเมือง” แห่งนี้ ทราบว่าเป็นของนักการเมืองชื่อดัง

 

Related posts