สระบุรี : “ผู้ว่าฯแมนรัตน”ขอสนับสนุนกรมโยธาธิการฯจัดเต๊นท์เสริม รพ.สระบุรี ตรวจเชื้อโควิด แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.(คลิปภาพ)

สระบุรี : “ผู้ว่าฯแมนรัตน”ขอสนับสนุนกรมโยธาธิการฯจัดเต๊นท์เสริม รพ.สระบุรี ตรวจเชื้อโควิด แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.(คลิปภาพ)

 

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 จากที่มีเหตุการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเข้าคิวรอการตรวจจนต้องเสริมเตียงออกมาหน้าโรงพยาบาลสระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุตนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้ประสานไปยังกรมโยธาธิการและผังเมือง ขอรับการสนับสนุนเต๊นท์ เพื่อติดตั้งเสริมเป็นจุดพักคอยบริเวณหน้าโรงพยาบาลสระบุรี จำนวน 2 เต๊นท์ โดยกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้จัดส่งเต๊นท์พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าดำเนินการติดตั้งที่หน้าโรงพยาบาลสระบุรี แล้วในวันนี้ พร้อมกับได้นำไปติดตั้งบริเวณ แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.พื้นที่จังหวัดสระบุรี อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี ติดถนนพหลโยธิน อีกจำนวน 5 เต๊นท์

เพื่อเป็นจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะทำการย้ายจากโรงพยาบาลสระบุรี มาตรวจที่แหล่งสมาคมนายทหาร พล.ม.2 รอ.พื้นที่จังหวัดสระบุรี สำหรับจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 แห่งนี้ สามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 300 คน ต่อวัน โดยจะตรวจให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนในระบบออนไลน์ของโรงพยาบาลสระบุรี ประชาชนที่ผ่านการตรวจเบื้องต้นจากศูนย์ระดับตำบล และประชาชนทั่วไป โดยจะเริ่มเปิดบริการตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม นี้ สำหรับประชาชนที่จะเข้ารับการตรวจขอให้เดินทางด้วยรถส่วนตัวและปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด


ภาพข่าวโดย : ธีรชัย มังกรทอง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี
รายงานข่าวโดย : กฤษฎา สมมาตร
โทร.0819474678

Related posts