ระยอง-โรงงานอุตสาหกรรมจับมือ เทศบาลนครระยอง จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์เก็บขยะในแม่น้ำระยอง พร้อมมอบนวัตกรรมทุ่นกักขยะลอยน้ำให้จังหวัดระยอง ใช้ดักขยะในคลองสาธารณะ (มีคลิป)

ระยอง-โรงงานอุตสาหกรรมจับมือ เทศบาลนครระยอง จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์เก็บขยะในแม่น้ำระยอง พร้อมมอบนวัตกรรมทุ่นกักขยะลอยน้ำให้จังหวัดระยอง ใช้ดักขยะในคลองสาธารณะ

 

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 ที่บริเวณลานกิจกรรมแหลมเจริญ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง นายอินทรีย์ เกิดมณี ปลัดจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เก็บขยะในแม่น้ำระยอง ซึ่งจัดขึ้นโดย กลุ่มธุรกิจ เคมิคอลส์ เอสซีจี เทศบาลนครระยอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีนายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยอง นายศิริพันธ์ อาจนนท์ลา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเอ็มเอ็มเอ จำกัด ในกลุ่มธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ประชาชน กลุ่มประมงในพื้นที่ร่วมกิจกรรม

โดยกลุ่มธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ได้มอบนวัตกรรมทุ่นกักขยะลอยน้ำ ซึ่งเป็นทุ่นที่สามารถดักขยะในแม่น้ำลำคลองได้อย่างมีประสิทธิภาพ จำนวน 10 ชุด ให้กับจังหวัดระยอง และ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) มอบเงินจำนวนหนึ่งสนับสนุนกิจกรรมด้วย โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ลงเรือระดมเก็บขยะที่ลอยในแม่น้ำระยอง บริเวณปากแม่น้ำระยอง เพื่อไม่ให้ขยะหลุดลอยออกไปในทะเล ก่อนจะนำขยะดังกล่าว เข้าสู่ระบบการจัดการที่ถูกวิธีต่อไป

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts