นราธิวาส-ฮือ ฮา แซ่ป ซ่า หมื่นลี้ จูนีโยเกิร์ต จูนีหม่าล่า 10 บาท นราธิวาส

นราธิวาส-ฮือ ฮา แซ่ป ซ่า หมื่นลี้ จูนีโยเกิร์ต จูนีหม่าล่า 10 บาท นราธิวาส

 


วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน จูนีโยเกิร์ต ร้านที่เปิดมานาน 3-4 ปี ที่แรกและที่เดียวในนราธิวาส เป็นร้านที่เปิดขายไอศกรีมโยเกิร์ต ที่มีรสชาติ เปรี้ยวหวาน เข้มข้นด้วยสูตรที่คิดค้นเอง ลองผิดลองถูกมาเป็นเดือน จนมาลงตัวและเปิดร้านเล็กๆเป็นซุ้มหน้าบ้าน ไม่คิดว่าจะขายดี จนได้มีคนมาติดต่อขอซื้อเฟรนไชร์ แต่…พอมาเจอสถานการณ์โควิด ตอนนี้ทุกอย่างก็เปลี่ยน เลยคิดว่าจะทำอย่างไร ร้านและลูกน้องถึงจะอยู่รอด จึงมีไอเดียใหม่จากขายไอศกรีมโยเกิร์ตอย่างเดียวปรับเป็นเพิ่มเมนูหม่าล่า ทุกอย่าง ไม้ละ 10 บาทเพื่อเพิ่มรายได้แทน ช่วยลูกน้องที่อยู่มานาน ไม่อยากให้ลูกน้องตกงาน และเป็นรายได้เสริมจากงานประจำของตนเอง …จากนั้น ในเมื่อลงทุนไปแล้วก็ต้องทำให้ถึงที่สุด สินค้าใหม่ เพื่อให้ทุกคนในพื้นที่ได้รู้จัก มีรถกะบะเล็กๆว่างอยู่ ติดป้าย จูนีหม่าล่า แวะเติมความเผ็ด เด็ดที่รสชาติ แห่ไปทั่วเมืองนราธิวาส เพื่อชักชวนให้มารู้จัก และมา อุดหนุนสินค้าตัวใหม่ของร้านไปเลย


จูนี หม่าล่า แซ่ป ซ่า หมื่นลี้ มีเมนูหลายอย่างให้เลือก แต่ละวันสับเปลี่ยนกันไปเพื่อไม่ให้ลูกค้าเบื่อ แต่ที่มีแน่นอนของร้านคือ เนื้อฮ่องเต้ ( เนึ้อสดอย่างดี) หวังเช๋าไก่พริกไทยดำ และแฮมเห็ดเข็มท่านเปา เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ขายดีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนลูกค้าที่ชอบกินไส้กรอก ลูกชิ้น ก็มีให้เลือกอีกมากมาย เช่น ไส้กรอกชีส ผู้ดีอีสาน ไส้อั่ว ไก่ยอ ลูกชิ้นเนื้อ ไส้กรอกไก่ เป็นต้น สำหรับน้ำจิ้มหม่าล่า เจ้าของร้าน ได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน และใช้วัตถุดิบที่ฮาลาลปรุงทำสดใหม่ทุกวัน รับรอง อร่อยแซ่ป ซ่าแน่นอน ส่วนความเผ็ดลูกค้าสามารถ เติมใส่เอง แบบไม่ต้องเกรงใจ (บริการเอง)
และถ้าจะให้แมทกันเมื่อทานเผ็ด ซ่าแล้วต้องสั่งทานคู่กันกับไอศกรีมโยเกิร์ตของทางร้านไปด้วย มี 3 รสให้เลือก รสสตอเบอรี่โยเกิร์ต รสช๊อคโกโยเกิร์ต และ ชาเชียวมัทฉะโยเกิร์ต มีท้อปปิ้งให้เลือก 30 อย่างเช่น เม็ดมะม่วงหิมพาน เยลลี่ โอลีโอ เม็ดช๊อค กีวี ฟรุ้ตสลัด คอนเฟรก มาสเมลโล่ ไข่ปลา ลูกเกด โอโจ้ วุ้นมะพร้าว ลูกชิด เป็นต้น ลูกค้าสามารถเลือกได้ 4 อย่างในหนึ่งแก้ว ราคาเพียง 25 บาทเท่านั้น


คุณ อุสุมา ไทยสนิท ทำทวี เจ้าของร้านจูนีโยเกิร์ต และจูนีหม่าล่า เล่าว่าตนได้เปิดร้านโยเกิร์ตมา 3-4 ปี แต่ตอนนี้ได้เพิ่มหม่าล่าด้วย ด้วยสภาพเศรษฐกิจตอนนี้แย่ ก็เลยต้องปรับ ต้องปรับ ความคิดน่าจะมีอะไรเพิ่มเข้ามาขายอีกอย่าง ดีกว่าปิดร้าน เพื่อความอยู่รอดของร้าน เด็กที่ร้านก็จะไม่ตกงานจึงคิดเมนูหม่าล่าขึ้นมาขายเสริมรายได้อีกทางหนึ่ง แต่…จังหวัดนราธิวาสเป็นพื้นที่สีแดงเข้มด้วย ผู้คนไม่สามารถออกไปไหนได้ เลยคิดว่านอกจากขายที่ร้านแล้ว ยังต้องมีบริการส่งถึงบ้านด้วย ซึ่งก่อนหน้าโควิดขายได้วันละ 100-150 แก้ว แต่พอมีช่วงโควิด ปริมาณ ก็ลดลง เลยอยากฝากร้านด้วยน่ะค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงโปรเปิดเมนูใหม่ ลูกค้าสามารถซื้อที่ร้าน หรือสั่งซื้อ 10ไม้ แถม 1 ไม้ทันที เลือกได้ตามใจชอบ เพื่อให้ลูกค้าได้กินของอร่อยๆ ส่วนลูกค้าไม่อยากมาซื้อเองที่ร้านเพราะกลัวโควิด เปิดสั่งเมนูอร่อยตามใจได้ที่ เฟจ ของอร่อยๆนราธิวาส หรือ อุสุมา ไทยสนิท ทำทวี แต่ขออนุญาตขั้นต่ำ 8 ไม้น่ะค่ะ..นั่งรอสวยๆ หล่อๆที่บ้าน เราส่งถึงบ้านเลยค่ะ…แต่… ถ้าไม่ทันใจ สายด่วน กดโทรทันที 091-032-2582 รับปุ๊บ ได้กินทันที ส่วนคนที่อยากมาเลือกเองที่ร้าน พิกัดร้านอยู่ที่ทางถ้าลงจากสะพานแม่น้ำบางนราขาออกเมือง 200เมตรอยู่ซ้ายมือ ทางไปพระราชตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ หรืออยู่ตรงข้ามการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดนราธิวาส
โยเกิร์ต เติมความสดชื่น หม่าล่า น้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ดกำลังดี ได้ที่ จูนีโยเกิร์ต จูนีหม่าล่าแซ่ป ซ่า หมื่นลี้ ฝากด้วยน่ะค่ะ
คุณ อุสุมา ไทยสนิท ทำทวี (สัมภาษณ์) เจ้าของร้าน

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts