สระบุรี : ปูนเอสซีจีสระบุรี มอบเตียงกระดาษ นายอำเภอพระพุทธบาท รับมอบ จัดตั้งศูนย์พักค่อยรักษาผู้ป่วยโควิด-19

สระบุรี : ปูนเอสซีจีสระบุรี มอบเตียงกระดาษ นายอำเภอพระพุทธบาท รับมอบ จัดตั้งศูนย์พักค่อยรักษาผู้ป่วยโควิด-19

 


วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 น.ที่บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย(ท่าหลวง)จำกัด นายประทีป โยปินตา รองผู้อำนวยการธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย(ท่าหลวง) จำกัด นายภานุวัฒน์ คำใสย ผู้จัดการรัฐกิจสัมพันธ์บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง)จำกัดและบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย(แก่งคอย)จำกัด
ร่วมมอบเตียงกระดาษ จำนวน 40 เตียง มูลค่า 32,000 บาท ให้กับ อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี สำหรับใช้กับผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิค-19 โดยมีนายปรัชญา เปปะตัง นายอำเภอพระพุทธบาท เป็นผู้รับมอบ


นายปรัชญา เปปะตัง นายอำเภอพระพุทธบาท กล่าวว่าก่อนอื่นต้องกราบนมัสการ พระเดชพระคุณ พระธรรมปิฏก เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ให้คำปรึกษาแนะนำและร่วมบริจาดหมอนไว้ใช้รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 และส่วนภาคเอกชน อาทิเช่น ปูนเอสซีจีสระบุรี บริษัทคาร์กิลล์สระบุรี ประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาดและสนับสนุนในการตั้งศูนย์พักค่อยผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในการตั้งศูนย์พักค่อยฯมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือศูนย์โรงพยาบาลสนามฯและบุคลากรทางการแพทย์ดังนี้


1.เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ในกรณีที่โรงพยาบาลสนามฯเตียงเต็ม มานอนรอกักตัวไว้ที่ศูนย์ฯนี้
2.เพื่อไว้ให้ผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามฯ อาการดีใกล้จะกลับบ้าน ให้มาอยู่ที่ศูนย์พักค่อยฯแห่งนี้
นายปรัชญา เปปะตัง นายอำเภอพระพุทธบาท กล่าวอีกว่า ศูนย์พักค่อยผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 เป็นสถานที่พักรักษาและกักตัว(สีเขียว)สำหรับผู้ป่วยอาการไม่รุนแรงเพื่อเป็นการ แบ่งเบาภาระบุคลากรทางการแพทย์-หมอ โดยเป็นศูนย์ที่บูรณาการจัดตั้งขึ้นมาโดยภาคราชการและภาคเอกชน บริษัทฯและประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมมือกัน และสามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ไม่รุนแรงประมาณ 50 เตียง


กฤษฎา สมมาตร รายงาน
โทร.0819474678

Related posts