ลำพูน – พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณหน้าบ้าน ขยายผลเป็นระเบิดมือชนิดขว้าง

ระทึกกลางอำเภอ เมื่อพบวัตถุต้องสงสัยวางข้างประตูหน้าบ้าน สอบสวนขยายผลเป็นระเบิดมือชนิดขว้าง MK 2 หรือระเบิดน้อยหน่า จำนวน​ 1 ลูก​ มีอานุภาพการทำลายสูงในรัศมี 10 – 15 เมตร ภายใน 5 วินาที

วันที่​ 3 มิ.ย. 64 เวลา​ 12:30 น.​ ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุต้องสงสัย มีลักษณะ​คล้ายลูกระเบิดมือ บรรจุในถุงกระสอบทรายสีขาว ถูกวางไว้ในตำแหน่งข้างประตูหน้าบ้านพักอาศัยของประชาชน พิกัดหน้าถนนเลียบแม่น้ำทา ใกล้เคียงตลาดสดป่าซาง และวัดอินทขิล ม.1 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

เบื้องต้นทางหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD. สังกัด บก.ภ.จว.ลพ. ได้เข้าพื้นที่ฯ​ และเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวแล้ว​ เบื้องต้นเป็นระเบิดมือชนิดขว้าง MK 2 หรือระเบิดน้อยหน่า จำนวน​ 1 ลูก​ มีอานุภาพการทำลายสูงในรัศมี 10 – 15 เมตร ภายใน 5 วินาที หลังจากดึงสลัก​ และพบลูกกระปืน​ ขนาด​ 5.56 มม.​ สภาพปกติ​ พร้อมใช้งาน​ 7​ ลูก​ และลูก​ Blank จำนวน​ 26 ลูก

ทราบภายหลังว่า​เป็นบ้านเลขที่​ 249 ม.1 ต.ป่าซาง​ อ.ป่าซาง เจ้าของบ้านชื่อ​ นางมยุรี สุขเสริฐ จากการสอบสวนเจ้าของบ้านให้การกับเจ้าหน้าที่ฯว่า ไม่มีญาติเป็นทหาร​ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว​ เชื่อได้ว่าน่าจะมีคนอื่นนำมาทิ้งไว้

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำพูน

Related posts