ชลบุรี ขี่รถ จยย.ไฟลุกท่วมสงสัยน้ำมันรั่วลงหัวเทียน (ชมคลิป)

อุทาหรณ์เตือนใจคนขี่ จยย.น้ำมันรั่วใส่หัวเทียนทำให้ไฟไหม้รถจยย.วอด โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพตอนไฟไหม้ได้ เจ้าของใจสลายผ่อนอีก 5 เดือนก็จะหมดค่างวด

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 14 พ.ค.64 ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในซอย ถนนดอนหัวฬ่อ – สัตตพงษ์ หน้าตลาดยิ่งรวย ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ชายใส่เสื้อสีดำ นำรถ จยย.มาจอดตรงปากทางแล้วก้มๆเงยๆ ดูรถ จยย.สักครู่เกิดไฟลุกไหม้ตรงเครื่องยนต์ แล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าของรถ จยย.พยายามวิ่งร้องให้คนช่วย ซึ่งต่อมามีชายถอดเสื้อที่อยู่ใกล้เคียงได้นำถังดับเพลิงมาฉีดใส่ไฟที่ลุกไหม้จนควันคลุ้งไฟจึงดับ
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายชนะชัย เทียนเงิน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 5 ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของรถ จยย.ที่ไฟไหม้พร้อมชี้ให้ดูรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน กฒ 6201 นครสวรรค์ สภาพโดนไฟไหม้เสียหายไปกว่าครึ่งคัน


นายชนะชัย เปิดเผยว่า ตนไปช่วยพี่สาวขายไก่ย่างที่ตลาดนัดวัดศรีประชาราม ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี กำลังจะเดินทางกลับมาที่บ้าน ถึงหน้าตลาดยิ่งรวย ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี เครื่องรถ จยย.มันสดุดทำให้ตนต้องนำมาจอดหน้าปากซอย แล้วพยายามก้มดูเพราะมีกลิ่นเหม็นน้ำมัน และพบว่ามีน้ำมันรั่วเข้าตรงหัวเทียน สักครู่เดียวไฟก็ลุกพรึบขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตนตกใจจึงวิ่งมาให้ชาวบ้านช่วย โดยมีชาวบ้านนำถังดับเพลิงมาฉีดดับไฟให้ แต่ไฟก็ไหม้เสียหายกว่าครึ่งคันแล้ว เสียดายผ่อนอีก 5 เดือนก็จะหมดค่างวดแล้ว


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts