นครนายก-พบศพคุณลุงลอยอยู่ในบ่อน้ำ หลังหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวาน (ชมคลิป)

สลด.พบศพคุณลุงแล้ว ลอยอยู่ในบ่อน้ำ ในสวนผลไม้ หลังจากหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน

ที่นครนายก กู้ภัยสว่างอริยะนครนายก และชาวบ้านได้ช่วยกันออกตามหาคุณลุงวัย65ปี หลังจากเมื่อวานช่วงหัวค่ำได้รับแจ้งจากญาติๆว่านายพินิจ โง่นเขาแดง อายุ65ปี ได้หายออกจากบ้านเลขที่73/1 ม.11 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ไป โดยกู้ภัยกับชาวบ้านและถึงญาติได้ช่วยกันออกตามหาตัวกันแต่ตั้งเมื่อคืนนี้ และต้องหยุดการค้นหาตอน21.30น.เพราะสภาพอากาศที่มืด และช่วงสายของวันนี้จึงได้ออกค้นหากันอีกครั้ง โดยผู้สื่อข่าวได้ใช้อากาศยานไร้คนขับ(โดรน)บินช่วยเจ้าหน้าที่ในการค้นหา

เบื้องต้น จนท.พบรอยเท้าคนไม่สวมรองเท้าเดินไปทางสวนผลไม้หลังบ้าน จึงนำกำลังกระจายกันหา และภาพจากโดรนก็ได้พบเห็นว่ามีวัตถุอะไรบางอย่างลอยอยู่ในบ่อหลังบ้านที่คาดว่าจะใช่คุณลุงเดินมาตกบ่อน้ำเสียชีวิต จากนั้นจึงประสาน จนท.ภาคพื้นดินนำกำลังเข้าไปยังจุดที่คาดว่าน่าจะใช่ศพของคุณลุงที่หายตัวไป ปรากฏว่าใช่จริงๆ จากนั้นจึงแจ้งไปยัง จนท.ตร.สภ.เมืองนครนายกให้เข้าตรวจสอบ

จากการสอบถามนางณัฎฐาภรณ์ โง่นเขาแดง อายุ69ปี พี่สาว บอกว่าคนตายมีโรคประจำตัวอยู่ตัวหลงๆลืมๆ และมักจะชอบเดินหายออกจากบ้านไปบ่อยครั้ง และทุกครั้งก็จะมีเพื่อนบ้านที่พบก็จะพามาส่งบ้าน แต่เมื่อวานได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ก็คิดว่าจะมีชาวบ้านเอามาส่งเหมือนเหมือนทุกครั้ง จนเย็นก็ยังไม่มีใครเอามาส่ง จึงรีบแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านและประสานขอกำลังสนับสนุนจากกู้ภัยให้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ จนช่วงสายของวันนี้มาพบว่าเป็นศพลอยอยู่ในบ่อน้ำไปแล้ว จากนั้นจึงส่งศพไปยังโรงพยาบาล มศว.องครักษ์ต่อไป

สัมภาษณ์นางณัฎฐาภรณ์ โง่นเขาแดง พี่สาว

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts