ระยอง-เตรียมจัดงานกระตุ้นท่องเที่ยววันวาเลนไทน์หลังโควิด-19 ผ่อนคลาย ชวนเที่ยวงาน “ปล่อยหอยหวาน สานความรัก”

ระยอง-เตรียมจัดงานกระตุ้นท่องเที่ยววันวาเลนไทน์หลังโควิด-19 ผ่อนคลาย ชวนเที่ยวงาน “ปล่อยหอยหวาน สานความรัก”

 


เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2564 ที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง เป็นประธานประชุมคณะทำงานส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เตรียมจัดงานกระตุ้นท่องเที่ยว เนื่องในวันวาเลนไทน์ ชื่องาน “ปล่อยหอยหวาน สานความรัก” ในวันที่ 14 ก.พ.64 ที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ต.เพ อ.เมืองระยอง

นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ก่อให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง ผลกระทบเหล่านี้ส่งตรงถึงผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทุกภาคส่วนทั้งโรงแรม รีสอร์ท และร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวถูกยกเลิกการจอง 90-100% รวมถึงระบบเศรษฐกิจภายในจังหวัดระยองอย่างหนัก เกิดความเดือดร้อน สูญเสียโอกาสทางธุรกิจไม่สามารถประเมินมูลค่าได้และยังเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง จังหวัดระยอง จึงได้มอบหมายให้สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง สำนักงานประมงจังหวัดระยอง

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง ททท.สำนักงานระยอง และเทศบาลตำบลบ้านเพ จัดกิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยว หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดระยอง คลี่คลายไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่แล้ว โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ก.พ.นี้ที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง ภายในงานจะมีกิจกรรมเปิดให้เที่ยวชมสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำฟรี มีกิจกรรมปล่อยพ่อแม่พันธุ์หอยหวานสำหรับคู่รักที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นและหน้างาน จำนวน 250 คู่ การแสดงดนตรี และมีบูธจำหน่ายสินค้าโอทอป สินค้าชุมชน ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ทมาจัดโปรโมชั่นลดราคาห้องพักในงานอีกด้วย

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts